Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 00:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:56, Chủ Nhật, 11/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân rộng mô hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

(ANTV) -Những năm gần đây, công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng thành công nhiều mô hình điểm và nhân rộng hiệu quả các điển hình tiên tiến. 

Trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm, vai trò của quần chúng nhân dân được coi là nhân tố then chốt. Vận dụng và phát huy tốt vai trò của quần chúng nhân dân, đặc biệt là các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thường được ví là cánh tay nối dài giúp lực lượng công an giữ vững tình hình ANTT ngay tại cơ sở.
 
Trên cơ sở đó, những năm gần đây, công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng thành công nhiều mô hình điểm và nhân rộng hiệu quả các điển hình tiên tiến. Ghi nhận của truyền hình ANTV tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, một trong những điểm sáng xây dựng PT TD BVANTQ.
 
Trước đây, một số xã trên địa bàn huyện Gia Lộc từng là điểm nóng về tình hình ANTT bởi các đối tượng tội phạm lợi dụng tuyến đường giao thông thuận lợi làm nên ẩn trốn, gây bất ổn và tâm lý bức xúc trong nhân dân. Nhằm lập lại tình hình ANTT, Công an huyện Gia Lộc tham mưu, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương cơ sở và quần chúng nhân dân thành lập các mô hình tự quản, xây dựng các dòng họ, gia đình tự quản...Cho đến nay, nhân dân tại đây đã yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế và kết quả, 1 số xã trên địa bàn huyện Gia Lộc về đích nông thôn mới trước mục tiêu đề ra.
 
Năm 2011, huyện Gia Lộc đã tiên phong xây dựng đề án " Xây dựng lực lượng an ninh cơ sở, đảm bảo an ninh nông thôn, góp phần giữ vững chính trị, TTATXH trên địa bàn". Đến nay sau hơn 6 năm triển khai đề án, Gia Lộc đã xây dựng thành công 11 mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Một số mô hình như Cụm liên kết các xã đảm bảo về ANTT, Nhà trường không ma túy; Cổng trường an toàn về ANTT, mô hình Chi, dòng họ hiếu học về ANTT được nhân dân đánh giá rất cao.
 
 Xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ taikk huyện Gia Lộc, Hải Dương
 
Ông Bùi Đức Sự, Trưởng dòng họ Bùi Đức, thôn Đươi, xã Đoàn Thượng cho biết, việc tuyên truyền đến các thành viên trong dòng họ về tội phạm trong tình hình hiện nay...Những vấn đề phát sinh liên quan đến ANTT kịp thời liên hệ, phối hợp với lực lượng Công an, những vấn đề nhỏ có thể xử lý được sẽ bàn bạc giải quyết tại thôn xóm.
 
Định kỳ hàng tuần, hàng tháng...chính quyền địa phương, lực lượng công an cơ sở và tổ trưởng các mô hình, điển hình tiên tiến tổ chức giao ban trao đổi thông tin, nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý những đối tượng tội phạm. Với cách làm khoa học, hợp lý, những năm qua, Gia Lộc là 1 trong những điểm sáng về PT TDBVANTQ  trên tỉnh Hải Dương.  
Trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Gia Lộc, số vụ phạm pháp hình sự, vi phạm ANTT liên tục giảm. Hiệu quả các mô hình, điển hình tiên tiến đã giúp lực lượng công an cơ sở đấu tranh triệt phá nhiều chuyên án lớn, nhiều tụ điểm phức tạp về ANTT góp phần ổn định tình hình tạo đà cho sự phát triển kinh tế, từ đó giúp các địa phương trên địa bàn thực hiện thắng mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
 
 
 
Thăm dò khán giả