Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:07, Thứ 5, 30/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm

(ANTV) -Thời gian qua, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn thành phố Cà Mau luôn được duy trì phát triển mạnh mẽ. Qua phong trào, xuất hiện ngày càng nhiều những người dân dũng cảm đấu tranh tố giác và truy bắt tội phạm, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. 

Vừa qua, người dân khóm 1, phường Tân Xuyên, thành phố Cà Mau dũng cảm truy bắt được đối tượng trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Một vụ trộm cắp xảy ra tại khóm 1, phường Tân Xuyên, thành phố Cà Mau khi đang chăm sóc con tại nhà, thì anh Nguyễn Thành Xưởng, chủ tiệm tạp hóa Thành Xưởng, địa chỉ Khóm 1, phường Tân Xuyên, thành phố Cà Mau phát hiện có một đối tượng từ ngoài đường đi vào trong nhà, dáng vẻ rất khả nghi. Khi chưa kịp phản ứng thì đối tượng lạ mặt đã nhanh chóng mở túi lấy đi một số tiền rồi nhanh chân ra xe tẩu thoát.
 
Anh Nguyễn Thành Xưởng - Khóm 1, Phường Tân Xuyên, Thành phố Cà Mau kể lại khi bước ra thấy trong này có một người đang đóng học tủ tiền lại, hỏi mua cái gì, đối tượng cứ lẻn lẻn đi ra hoài mà không trả lời, ra vừa tới cửa phóng lên xe, em mới nghi là ăn trộm tiền, mới vật đối tượng xuống đối tượng quăng tiền ra bỏ chạy, em mới rượt theo vật đối tượng té xuống nữa có một đối tượng đợi tại đối tượng hơi to con em vật xuống nữa, đối tượng chạy vuột nữa ”.
 
Nghe tiếng tri hô của anh Xưởng, anh Phạm Văn Việt, Trương Bảo Trân, Lâm Văn Nhiều, Nguyễn Duy Huân cùng nhiều người dân địa phương đã dũng cảm, kiên quyết  đuổi theo, tiếp sức  với Anh Nguyễn Thành Xưởng, khống chế được đối tượng giao cho Công an xử lý.
 
Anh Phạm Văn Việt - Khóm 1, Phường Tân Xuyên, Thành phố Cà Mau kể, khi nghe truy hô cướp cướp, tụi tôi chạy lại chỗ xảy ra trộm, thấy chủ nhà đang vật với đối tượng, tụi tui chạy lại cùng với bà con tiếp với chủ nhà bắt được đối tượng bàn giao cho công an. 
 
Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Phạm Thái Ca, sinh năm 1990, xã Đất Mới, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Ca khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên y đã liều lĩnh vào nhà anh Xưởng để trộm tiền. Được biết,  đối tượng Ca trước đây có một tiền án về hành vi trộm cắp tài sản vừa ra tù thì lại tiếp tục phạm tội.
 
Thiếu tá Nguyễn Việt Bắc - Trưởng Công an Phường Tân Xuyên, Thành phố Cà Mau nhận định, qua phát động phong trào, đã mang lại nhiều hiệu quả như ngày 1/7, nhân dân đã vây bắt được hai đối tượng trộm cắp tài sản, từ việc phát động phong trào nhân dân có nâng lên về ý thức cảnh giác, kiên quyết dũng cảm đấu tranh phòng chống tội phạm. Từ thành tích đó chúng tôi cũng ghi nhận và đề xuất cấp trên để khen thưởng những người vây bắt tội phạm.
 
Để ghi nhận thành tích trên, Chủ tịch UNND phường Tân Xuyên, thành phố Cà Mau đã tặng giấy khen cho những người dân tham gia bắt trộm. Phần thưởng trên là hoàn toàn xứng đáng với sự dũng cảm, lòng quyết tâm truy bắt tội phạm của người dân khóm 1, phường Tân Xuyên. Tin rằng, thời gian tới, tinh thần dũng cảm đó  sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa, góp phần  làm ổn định  tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Bình Dương: Thưởng nóng cho câu lạc bộ phòng chống tội phạm
 
 
Sáng nay 29/7,  lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương đã đến biểu dương, trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vì có thành tích xuất sắc trong tuần tra phát hiện và bắt giữ các đối tượng trộm tiền trong trụ ATM của ngân hàng Đông Á.
 
Các cá nhân được thưởng gồm: ông Trần Hữu Hải, Nguyễn Văn Minh, Ngô Trung Thành, Huỳnh Thanh Hải, Nguyễn Quốc Bảo, Võ Văn Thành, Tống Văn Trường, tập thể CLB Phòng chống tội phạm được tặng giấy khen và thưởng nóng 5 triệu đồng.  
 
Được biết, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 23/7/2015, trong khi tuần tra các thành viên CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Lợi phát hiện có 4 đối tượng đang phá trụ ATM của ngân hàng Đông Á, tại ngã tư Chợ Đình, thuộc Khu phố 1, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một để trộm tiền.
 
Các thành viên CLB Phòng chống tội phạm đã báo cho lực lượng Công an phường phối hợp bắt quả tang 4 đối tượng, thu giữ 1 bộ cắt hàn hơi gas và ô xy, 2 xà beng cùng một số tang vật khác.Đại diện ngân hàng Đông Á cho biết, tại thời điểm trên trụ ATM bị cắt phá còn gần 170 triệu đồng.  
 
Dịp này, Công an TP. Thủ Dầu Một cũng thưởng nóng cho CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Lợi 2 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả