Thứ tư, ngày 12/08/2020 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:24, Thứ 5, 01/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân dân - khắc tinh của trộm cướp

(ANTV) -Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Phước, nhiều quần chúng nhân dân đã tham gia truy đuổi, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội, giao cho cơ quan công an xử lý. 

Đối tượng Nguyễn Minh Quân, 21 tuổi, trú xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập bị quần chúng nhân dân truy đuổi, bắt giữ khi đang thực hiện hành vi trộm cắp xe mô tô. 

Trước đó, Quân cùng đồng bọn dùng đoản phá khóa điện, lấy trộm xe mô tô biển số 93N4-4437 của anh Phạm Phú Duy, trú phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài rồi tẩu thoát.

Nghe tiếng truy hô, người dân địa phương đã dùng xe mô tô đuổi theo khoảng 10km thì bắt được Quân giao cơ quan công an.

Tiếp đó, trên tuyến đường ĐT741, thuộc địa bàn xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú xảy ra vụ cướp giật tài sản táo bạo. Bà Phan Thị Rình, 47 tuổi, trú xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập điều khiển xe mô tô thì bị hai đối tượng bất ngờ áp sát, giật điện thoại làm cả hai xe ngã xuống đường.

Thấy 2 va chạm xe và nghe tiếng truy hô, nhiều người dân ở hai bên đường đã chạy đến để giúp đỡ nạn nhân và kịp thời bắt giữ nhóm đối tượng.

Anh Phạm Bá Dy – thôn Thuận Thành 2, Thuận Lợi, Đồng Phú cho biết: “Mình đang rửa quán bún bên nhà nghe thấy tiếng va chạm xe, mình thấy  một người bị ngã xe, đứa đụng xe không đỡ người ta dậy, khi mình tiến lại gần thì nó vùng chạy, mình hô lên cướp rồi mọi người cùng đuổi bắt nó.”

Hai đối tượng cướp giật bị bắt quả tang là Ân Đạt, sinh năm 1995, ngụ thôn Phú Thịnh và Nguyễn Út Hồng, sinh năm 1996, ngụ thôn Phú Cường, xã Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập.

Tại cơ quan công an, chúng khai nhận, sáng cùng ngày rủ nhau đi cướp giật điện thoại của người đi đường để bán lấy tiền trả nợ chơi game. Cả hai vì mê game nên bỏ học giữa chừng, riêng đối tượng Ân Đạt từng đi trường giáo dưỡng 18 tháng.

Đối tượng Ân Đạt : “ Thấy ba mẹ con đi xe, thấy sơ hở điện thoại nên em với bạn đã nghĩ đến việc cướp để có tiền chơi game, nên em với bạn em đã quay lại ép xe để giật.”

Qua các vụ việc trên cho thấy, một khi người dân tích cực phối hợp với lực lượng chức năng tham gia giữ gìn an ninh trật tự thì chắc chắc các đối tượng phạm tội sẽ không có cơ hội hoạt động.

Chính từ những tấm gương dũng cảm truy bắt tội phạm trên đã tạo sự chuyển biến tích cực trong ý thức phòng chống tội phạm tại địa phương. Họ chính là những công dân gương mẫu, điển hình trong công tác phòng chống tội phạm cần được nhân rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả