Chủ nhật, ngày 22/07/2018 - 04:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:49, Thứ 5, 07/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyễn Xuân Sơn thừa nhận có nhận tiền để chăm sóc khách hàng

(ANTV) - Sáng 7/9, phiên tòa xét xử vụ án Hà Văn Thắm và các đồng phạm trong vụ án sai phạm xảy ra tại OceanBank tiếp tục phần thẩm vấn của các luật sư và Hội đồng xét xử. Trong đó, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn thừa nhận có nhận tiền từ Hà Văn Thắm để chăm sóc khách hàng.

Mở đầu phần xét hỏi sáng nay là phần thẩm vấn bị cáo Phạm Hoàng Giang (nguyên Tổng Giám đốc công ty BSC). Bị cáo Phạm Hoàng Giang bị truy tố về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản với vai trò đồng phạm. Cụ thể, với chức trách là Tổng Giám đốc Công ty BSC, Giang đã ký 721 hợp đồng dịch vụ khống, thu tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng, trong đó Giang trực tiếp ký hơn 622 hợp đồng để Công ty BSC thu tổng số tiền hơn 37,7 tỷ đồng và ký nháy để Hoàng Thị Hồng Tứ ký 48 hợp đồng với tổng số tiền thu được hơn 8 tỷ đồng. Ngoài ra Giang còn ký hơn 80 hợp đồng mua bán chuyển nhượng tài sản của các khách hàng không đủ điều kiện vay vốn ngân hàng thu được hơn 18,8 tỷ đồng.

Giang khai, trước khi làm việc tại Công ty BSC, bị cáo không biết Hà Văn Thắm, không bàn bạc về thu phí qua Công ty BSC. Tại Công ty BSC, Giang được hưởng lương 10 triệu đồng/tháng và 1 số khoản tiền thưởng khác. Ngoài ra, tại Oceanbank, với vai trò Phó Ban pháp chế của Oceanbank, Giang còn được hưởng lương 10 triệu đồng/tháng. Ngoài các khoản tiền đó, Giang cho rằng mình không được hưởng lợi thêm.

Liên quan đến việc Công ty BSC sử dụng hơn 69 tỷ dịch vụ thu phí để chi lãi suất ngoài, Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Tổng Giám đốc Oceanbank) cho rằng không có quan hệ gì với Công ty BSC. Sơn không biết Thắm thành lập công ty và cũng không biết lập công ty để làm gì. Sơn cũng cho rằng mình không có thỏa thuận nào về việc thu phí dịch vụ ngân hàng qua Công ty BSC.

Hội đồng xét xử đặt câu hỏi với Nguyễn Xuân Sơn về những khoản tiền đã nhận. Theo Sơn, thời điểm làm Tổng Giám đốc Oceanbank, bị cáo có nhận tiền từ Hà Văn Thắm để chăm sóc khách hàng, còn tiền từ Công ty BSC (69 tỷ đồng chăm sóc khách hàng) bị cáo không biết.

Về số tiền nhận 246 tỷ đồng sau khi về giữ vai trò Phó Tổng Giám đốc PVN như cáo trạng truy tố, Sơn cho rằng, con số đó không đúng, nhưng số lượng bao nhiêu bị cáo không nhớ rõ, vì trong thời gian dài Sơn không theo dõi ghi chép tiền mà Hà Văn Thắm chuyển cho.

Sơn tiếp tục khai, trong tổng số tiền nhận từ Hà Văn Thắm, bị cáo đưa cho Ninh Văn Quỳnh nguyên Kế toán trưởng của PVN với số tiền chuyển là 30-40 tỷ đồng. Giai đoạn sau đó, Thắm chuyển bao nhiêu, Sơn khai chuyển cho ông Quỳnh số tiền đó với mục đích là để Hà Văn Thắm hỗ trợ cho tập đoàn. Chiều nay, phiên tòa đang tiếp tục với phần thẩm vấn.

Đà Nẵng: Cảnh sát 113 ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên có hung khí và sử dụng ma túy

Tối 06/9, trong lúc tuần tra kiểm soát địa bàn trên tuyến đường Trần Hưng Đạo thuộc khu vực quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, lực lượng cảnh sát 113 thuộc Phòng Cảnh sát trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn 3 đối tượng có tàng trữ hung khí và biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

3 đối tượng gồm: Ngô Văn Trung, trú phường An Hải Bắc, Nguyễn Trung Kiên, trú phường Nại Hiên Đông và Trần Văn Hạnh, trú phường Thọ Quang đều thuộc quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. 

Tiến hành kiểm tra nhanh phương tiện xe máy của cả 3 đối tượng, lực lượng cảnh sát 113 phát hiện trong cốp có 1 dao bấm, nhiều dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy.

Tai cơ quan công an, các đối tượng cho biết đều đã nghỉ học và thường xuyên rủ rê nhóm bạn tụ tập sử dụng ma túy đá. Qua test nhanh, cả 3 đều dương tính với chất ma túy. Hiện các đối tượng đã được bàn giao cho công an quận Sơn Tra lấy lời khai và xử lý theo luật định.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng