Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 5, 22/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyễn Văn Dương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội

(ANTV) - Sáng 22/11, phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet tiến hành phần tranh tụng. Các luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Dương đã tiến hành tranh tụng với đại diện Viện kiểm sát.

 

Bị cáo Nguyễn Văn Dương bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ truy tố về các tội “Tổ chức đánh bạc” và tội “Rửa tiền”. Viện Kiểm sát đề xuất mức hình phạt tù từ 8-9 năm đối với “Tội tổ chức đánh bạc” và 3-4 năm tù đối với “Tội rửa tiền”, tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội danh từ 11 đến 13 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Dương.

Tham gia bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Dương có 5 luật sư. Trước đó, khi phát biểu quan điểm tự bào chữa, bị cáo Nguyễn Văn Dương đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình trong vụ án và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Rửa tiền”.

Theo đó, bị cáo Dương cho biết hoàn toàn tôn trọng kết quả điều tra, truy tố cũng như quan điểm luận tội tại phiên tòa. Bị cáo tin tưởng vào sự  khách quan, công tâm của Hội đồng xét xử để có một bản án đúng pháp luật. Bên cạnh đó, bị cáo Nguyễn Văn Dương mong Hội đồng xét xử xem xét các yếu tố tác động trong vụ án và các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo để bị cáo yên tâm cải tạo.

Luật sư bào chữa thuận theo quan điểm xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo Nguyễn Văn Dương. Tuy nhiên, theo luật sư bào chữa, lắng nghe quan điểm đề xuất với các bị cáo khác có cùng tội danh như bị cáo Dương thì thấy mức đề xuất hình phạt của Viện kiểm sát đối với bị cáo như vậy là quá nghiêm khắc.

Chiều 21/11, trong phần bào chữa của mình, luật sư Phan Trung Hoài bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Dương đã đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo khi đề cập đến những yếu tố tác động khách quan đến sự thật vụ án – đó chính là nguyên nhân, điều kiện hoàn cảnh phạm tội của Nguyễn Văn Dương về hành vi “Tổ chức đánh bạc” trực tuyến, dưới hình thức trò chơi game bài “Rik.Vip” sau này đổi thành “Tip.Club” bị quy kết trong vụ án này./.

BT
Thăm dò khán giả