Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 6, 11/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên Tổng GĐ C.ty chứng khoán Tràng An lĩnh án 18 năm tù

(ANTV) - Lê Hồ Khôi 58 tuổi, trú tại Khu đô thị Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội) từng giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán Tràng An. Trong thời gian giữ chức vụ, Khôi đã câu kết với cấp dưới lập khống hồ sơ của hàng chục khách hàng đang có tài khoản chứng khoán tại Công ty Tràng An, sau đó làm giả hồ sơ vay vốn ngân hàng để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Với hành vi trên, Khôi đã bị Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt  18 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Theo cáo trạng, để có tiền trả nợ và phục vụ cho công việc kinh doanh của Công ty cổ phần chứng khoán Tràng An, năm 2010, Lê Hồ Khôi với tư cách là Tổng Giám đốc đã bàn bạc và cùng với Trịnh Văn Toàn – Phó tổng GĐ, chỉ đạo các nhân viên dưới quyền là Nguyễn Trí Dũng và Lê Quang Hưng thực hiện việc lập khống hồ sơ của 13 khách hàng rồi thực hiện ký Hợp đồng hợp tác dưới các hình thức: “Hợp tác thanh toán tiền mua chứng khoán đã khớp lệnh”, “Ứng trước tiền bán chứng khoán đã khớp lệnh” với các tổ chức tín dụng rồi chiếm đoạt với tổng số tiền hơn 47,5 tỷ đồng. Trong đó, chiếm đoạt của HBB (nay là SHB) số tiền hơn 19,8 tỷ đồng, chiếm đoạt của BIDV – Chi nhánh Hai Bà Trưng số tiền hơn 27,6 tỷ đồng.

Trong vụ án này, Tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Lê Hồ Khôi, nguyên TGĐ 18 năm tù, Trịnh Văn Toàn, nguyên Phó TGĐ 8 năm tù, Lê Quang Hưng, nguyên nhân viên Phòng kế toán 10 năm tù, Nguyễn Trí Dũng, nguyên Phó Giám đốc Giao dịch Công ty cổ phần chứng khoán Tràng An 3 năm tù cho hưởng án treo./.

BT
Thăm dò khán giả