Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 5, 13/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên GĐ Trung tâm hỗ trợ người nghèo lừa đảo hàng nghìn nông dân

(ANTV) - Núp dưới chiêu bài chương trình "Trái tim Việt Nam" lừa đảo hàng chục tỷ đồng của hàng ngàn nông dân nhiều tỉnh, thành, 2 đối tượng nguyên Giám đốc và Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố và thi hành lệnh bắt giam.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Trần Đức Trung (56 tuổi) và Lê Thị Hằng (54 tuổi), nguyên giám đốc và phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt Nam.

Núp dưới chiêu bài chương trình "Trái tim Việt Nam", Trần Đức Trung và Lê Thị Hằng dụ dỗ người dân nộp tiền ủng hộ cho Trung tâm để hưởng lợi.

Với phương thức này, chỉ trong vòng 5 tháng, hàng chục ngàn nông dân nghèo ở: Bắc Giang, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An... đã nộp tiền vào Trung tâm.

Bước đầu cơ quan điều tra đã xác định được Trần Đức Trung và Lê Thị Hằng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của người dân.

Nhiều người dân ở Đồng Tháp vướng vào tín dụng đen

Cho vay nặng lãi là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm, thế nhưng loại hình này đã và đang len lỏi ở nhiều nơi. Nhiều người dân dẫu biết rằng vay với lãi suất cao sẽ nợ chồng nợ và kéo theo trăm bề rắc rối, tuy nhiên vì nhu cầu cấp bách họ vẫn nhắm mắt đưa chân.

 

BT
Thăm dò khán giả