Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:00, Thứ 4, 23/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên cán bộ Viettel lừa đảo xin việc

(ANTV) - Nguyễn Duy Nhật, trú huyện Kỳ Anh - nguyên cán bộ Viettel Hà Tĩnh đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Theo đó, trong khoảng thời gian cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, Nhật là cán bộ của Viettel Hà Tĩnh, đã móc nối với Nguyễn Thế Yên, trú tại phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh, đưa thông tin giả về việc Viettel Hà Tĩnh cần tuyển nhân viên hợp đồng lao động. Ai có nhu cầu thì cần phải có tiền chi phí là 100 triệu đồng. Nhiều người dân ở các địa bàn như  huyện Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh, Tp. Hà Tĩnh đã tin tưởng đưa hồ sơ và tiền cho Nhật.

Sau khi đưa tiền đặt cọc, chờ mãi vẫn không nhận được thông báo tuyển dụng, nhiều người đi hỏi mới phát hiện bị Nhật lừa đảo nên làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, Nguyễn Duy Nhật đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 6 cá nhân với tổng số tiền 660 triệu đồng. Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh mở rộng điều tra, làm rõ.

Tây Ninh: Triệt phá nhóm đối tượng trộm cắp tài sản

 

Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng trú tại huyện Tân Biên và Tân Châu về hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.     

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tân Châu phát hiện các đối tượng này cấu kết với nhau thành đường dây hoạt động trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Đến ngày 22/1, xác định các đối tượng sẽ vận chuyển xe trộm cắp qua Campuchia tiêu thụ, lực lượng Công an đã huy động lực lượng và bắt quả tang Bùi Duy Linh, Ngô Văn Hiếu cùng trú huyện Tân Biên khi đang điều khiển xe mô tô mang sang Campuchia tiêu thụ.

Khai thác nhanh, Công an tiếp tục bắt, khám xét khẩn cấp 4 đối tượng có liên quan. Thu giữ: 29 xe mô tô, 1 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay. Trong đó, xác định được 5 xe mô tô, 1 điện thoại bị mất trộm ở huyện Tân Châu trong thời gian gần đây, máy tính xách tay là vật chứng của vụ mất trộm xảy ra ở xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành.

Từ tháng 10/2018 đến ngày bị bắt, 6 đối tượng trên đã thực hiện 9 vụ trộm cắp tài sản và thu lợi bất chính khoảng 80 triệu đồng. Hiện Công an huyện Tân Châu đang tiếp tục điều tra./.

BT
Thăm dò khán giả