Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:42, Thứ 7, 01/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên cán bộ ngân hàng lĩnh án 12 năm tù

(ANTV) - Với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Hoàng Nam Đến (sinh năm 1978) trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, nguyên là cán bộ ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhanh huyện Đức Trọng vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 12 năm tù giam.

 

Vốn là cán bộ ngân hàng, được giao làm công tác tín dụng nên Hoàng Nam Đến biết nhiều khách hàng có nhu cầu vay tiền để đáo hạn ngân hàng nên đã nảy sinh ý định tự đứng ra cho vay tiền để đáo hạn ngân hàng. Từ đầu năm 2014, Đến đã vay tiền của các ngân hàng và của nhiều người trên địa bàn huyện Đức Trọng rồi cho những người có nhu cầu vay tiền đáo hạn ngân hàng với mức lãi suất cao hơn để hưởng chênh lệch.

Đến ngày 25-9-2017, Đến vay của ông Nguyễn Xuân Hạnh ở thị trấn Liên Nghĩa 1 tỷ đồng hẹn 3 ngày sau sẽ trả nhưng đã mang số tiền này trả cho các chủ nợ cũ và bị ông Hạnh làm đơn trình báo cơ quan công an. Quá trình điều tra, Đến thành khẩn khai báo và đã trả cho ông Hạnh 1 tỷ đồng. Ông Hạnh cũng đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Đến. Tuy nhiên xét hành vi của bị cáo là nghiêm trọng nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoàng Nam Đến 12 năm tù giam.

 

BT
Thăm dò khán giả