Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 13/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ cướp khi an ninh ngân hàng lỏng lẻo

(ANTV) - Vụ cướp ngân hàng táo tợn xảy ra tại Khánh Hòa. Chỉ sau ít ngày, đối tượng gây án đã sa lưới pháp luật. Tại cơ quan Công an, đối tượng chủ mưu trong vụ án này đã khai nhận, việc chọn cơ sở ngân hàng này để cướp là vì thấy ngân hàng này có nhiều sơ hở, bảo vệ ít người lại nằm ngay mặt đường lớn dễ tẩu thoát.

Từ lời khai của đối tượng đã phần nào cho thấy, vẫn có sự chủ quan, mất cảnh giác của các cơ sở giao dịch ngân hàng.

Huyện Phú Xuyên, Hà Nội với đặc thù địa bàn vùng ngoại ô, giáp ranh với huyện Khoái Châu, Kim Động (tỉnh Hưng Yên), Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) nên hoạt động tội phạm trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp. Toàn huyện hiện có 7 ngân hàng và chi nhánh; 6 quỹ tín dụng nhân dân đóng trên địa bàn. Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm cướp ngân hàng, lực lượng công an huyện Phú Xuyên đã chủ động phối hợp cùng các ngân hàng triển khai nhiều giải pháp thắt chặt an ninh, an toàn.

Thiếu tá Đỗ Hải Hưng, Phó Đội trưởng Đội CSHS, Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội cho biết, đã tổ chức tuyên truyền tại các cơ sở ngân hàng để nhân viên bảo vệ, nhân viên ngân hàng nắm được thủ đoạn, phương thức của tội phạm. Chúng tôi cũng yêu cầu các ngân  hàng tuyển dụng đội ngũ bảo vệ đủ sức khỏe, đủ số lượng. Ngoài ra, đội CSHS tập trung nắm danh sách các đối tượng có tiền án tiền sự về hành vi cướp, trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, Cơ quan công an đưa ra khuyến cáo: Trong mọi trường hợp, phải ưu tiên tính mạng con người nên cần phải giữ bình tĩnh, hợp tác theo yêu cầu của các đối tượng cướp bởi lẽ mục đích của chúng là lấy được tiền. Đồng thời, cần quan sát kỹ tên cướp về trang phục, hình dáng, cử chỉ, dấu hiệu đặc biệt để cung cấp các thông tin hữu ích giúp Cơ quan điều tra nhanh chóng truy tìm đối tượng.

BT
Thăm dò khán giả