Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 03:17 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 6, 21/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người nước ngoài giả vờ đổi tiền lẻ để trộm, cướp

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang xảy ra nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản do người nước ngoài thực hiện. Thủ đoạn của chúng là giả vờ mua hàng, trả tiền mệnh giá cao để người bán phải trả lại tiền thừa hoặc xin đổi tiền lẻ, rồi lợi dụng sơ hở của nạn nhân để trộm hoặc cướp giật tài sản. Qua thống kê số vụ, hầu hết đối tượng phạm tội là người nước ngoài.

Ngày 16.2, chị Nguyễn Thị Kim Chi, trú phường 3, TP Mỹ Tho đang thu phí truyền hình cáp tại khu vực đường Đoàn Thị Nghiệp thì có 3 người nước ngoài đi xe ô tô đến nhờ đổi tiền rồi lợi dụng sơ hở trộm gần 10 triệu đồng của chị. 

Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích, xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho cũng từng là nạn nhân của thủ đoạn chiếm đoạt tài sản tương tự. Trong lúc đang bán trái cây thì chủ tiệm tạp hóa kế bên dẫn 2 người nước ngoài sang đổi tiền. Sau khi đổi 1 tờ mệnh giá 200 ngàn đồng, đối tượng tiếp tục đưa thêm 2 tờ mệnh giá 100 ngàn đồng và ra hiệu muốn đổi thêm. Khi chị Bích cầm xấp tiền hơn 4 triệu đồng để tìm đổi thì đối tượng giật hết tiền bỏ chạy.

Chị cho biết:  chị không tiếp xúc với người nước ngoài, thấy họ từ nước khác qua đây, nghĩ cũng như mình, đâu nghĩ  lừa mình như vậy mà lừa nhanh lắm, mình không nhìn thấy được, làm y như trong ảo thuật vậy.

Trước những thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm, mọi người cần đề cao tinh thần cảnh giác. Nếu bị trộm, cướp, cần nhanh chóng tri hô, cố gắng nhớ đặc điểm đối tượng, biển số xe và báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất, để kịp thời xử lý tình huống, góp phần ổn định tình hình ANTT ở địa phương.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây