Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 14:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 4, 15/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đội trưởng trên tuyến đầu trấn áp tội phạm cao nguyên Mộc Châu

(ANTV) - Bằng tâm huyết với nghề, sự mưu trí, dũng cảm với công việc, những năm qua, Thiếu tá Lê Quý Tuấn –Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã cùng đồng đội phá hàng trăm vụ án hình sự, bắt giữ hàng ngàn đối tượng, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

552 vụ việc về TTXH được điều tra làm rõ, 1.166 đối tượng bị bắt giữ, xử lý, trong đó khởi tố 313 vụ, 756 bị can trong 5 năm qua. Điều đó không chỉ nói lên mức độ phức tạp về tội phạm hình sự trên địa bàn huyện Mộc Châu mà còn minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an huyện, trong đó không thể thiếu vai trò của người đội trưởng bản lĩnh – Thiếu tá Nguyễn Quý Tuấn. 

Thiếu tá Lê Quý Tuấn

Thiếu tá Lê Quý Tuấn, cho biết:  Trong công tác đấu tranh PCTP chúng tôi không ít lần gặp phải những khó khăn. Thứ nhất là địa bàn huyện Mộc Châu rộng, hằng năm diễn ra nhiều sự kiện lớn của huyện, của tỉnh và của đất nước chính vì vậy bọn tội phạm thường lợi dụng để phạm tội gây rất nhiều khó khăn cho công tác  phòng ngừa đấu tranh và trấn áp các loại tội phạm của lực lượng CSHS. Chúng tôi xác định được điều đó ngay từ đầu, bản thân tôi và toàn bộ CBCS trong đội CSHS luôn thể hiện ý chí kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm trên địa bàn, đoàn kết, thống nhất, hành động có hiệu quả trong công việc lãnh đạo giao phó. Chính vì vậy, trong những năm qua trên địa bàn huyện Mộc Châu tình hình ANTT luôn được giữ vững.

Ý thức rõ trách nhiệm của người Đội trưởng, anh luôn chủ động làm tốt công tác nghiệp vụ, tiến hành rà soát, nắm chắc tình hình địa bàn, đặc biệt là những tụ điểm phức tạp về ANTT trên địa bàn. Từ đó, kịp thời tham mưu với lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch một cách thận trọng, tỉ mỉ, chính xác để vừa bảo đảm thắng lợi, vừa hạn chế thương vong. Những lúc phải đối đầu trực diện với tội phạm, anh cũng luôn là người ở tuyến đầu, cương quyết, khôn khéo áp dụng mọi biện pháp nghiệp vụ để bắt giữ bằng được đối tượng.

Đại tá Lê Minh Loan

Đại tá Lê Minh Loan – Trưởng Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: "Trong thời gian qua, đồng chí Lê Quý Tuấn đã có nhiều cố gắng trong công tác chỉ đạo đội CSĐTTP về TTXH và đã tập trung đấu tranh, bắt giữ xử lý nhiều loại tội phạm hình sự, phá nhiều chuyên án hình sự, bắt và thu giữ được tang vật, bắt được đối tượng để đưa ra pháp luật xử lý, răn đe, giáo dục. Về cá nhân đồng chí Tuấn đã có nhiều cố gắng, khắc phục mọi khó khăn của gia đình, gương mẫu tích cực thực hiện các công tác nhiệm vụ chuyên môn. Đội hình sự trong những năm qua đã góp phần quan trọng trong việc nhiệm vụ của đơn vị trong đảm bảo ANCT, TTATXH của huyện Mộc Châu".

Thượng tá Hà Ngọc Vĩnh – Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Mộc Châu nhận xét: "Đồng chí Lê Quý Tuấn, trong công việc cũng như trong tình cảm đồng chí luôn chỉ bảo anh em trong đội rất là nhiệt tình và luôn động viên tinh thần anh em trong đội cố gắng công tác, lúc nào cũng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tham gia công tác phòng chống tội phạm ở địa phương cũng như trong đơn vị".

Không chỉ là người đội trưởng, Thiếu tá Lê Quý Tuấn còn là người anh, người đồng chí đầy trách nhiệm. Anh thường nhắc nhở các anh em trong đội rằng: “Đấu tranh với tội phạm hình sự là cuộc đấu tranh không khoan nhượng, kiên quyết và lâu dài. Chúng ta phải ở thế chủ động trong cuộc chiến này, dù khó khăn, nguy hiểm đến mấy cũng phải nỗ lực vượt qua và giành thắng lợi trong mọi tình huống”.

BT
Thăm dò khán giả