Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:50, Chủ Nhật, 19/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Đội trưởng hết lòng vì sự bình yên của nhân dân

(ANTV) - “Vì nhân dân phục vụ” - đó là điều mà Thiếu tá Trang Minh Tài, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang luôn tâm niệm khi thực thi nhiệm vụ.

Năm 1997, mang trên mình bộ quân phục màu xanh của lực lượng Công an nhân dân, người chiến sỹ Trang Minh Tài về nhận nhiệm vụ tại Đội Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, Công an huyện Châu Thành.

Cũng từ đó bằng ý chí quyết tâm không ngại khó, ngại khổ, anh đã cùng đồng đội vạch ra nhiều kế hoạch, phương án đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, không để phát sinh ổ nhóm hình sự, phức tạp… lập nên nhiều chiến công trên mặt trận nóng bỏng giữa thời bình.

Chỉ tính riêng trong 3 năm gần đây, Trang Minh Tài cùng đồng nghiệp đã thụ lý điều tra làm rõ 258 vụ với 418 đối tượng phạm pháp hình sự; triệt xóa 05 nhóm trên 15 đối tượng. Các chỉ tiêu trong những cao điểm đấu tranh truy quét tội phạm do cấp trên giao đều được anh và đồng đội hoàn thành tốt.

Là người chỉ huy, Thiếu tá Trang Minh Tài luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đi đầu trong công việc, gương mẫu chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật.

Trong tiếp xúc, giải quyết công việc liên quan đến nhân dân, Thiếu tá Trang Minh Tài luôn tỏ thái độ trân trọng, gần gũi. Khi xử lý các vụ việc, anh tuân thủ theo đúng quy trình, quy định của pháp luật; đảm bảo công tâm, khách quan, xử lý đúng người, đúng tội. Trong công việc cũng như ngoài đời, anh được đồng nghiệp và người dân tôn trọng, yêu mến.

Tâm huyết với nghề cộng với tố chất nhạy bén của người làm công tác điều tra hình sự, trong năm 2014, Thiếu tá Trang Minh Tài cùng với anh em trong đội  đã điều tra khám phá 104 vụ án hình sự từ đơn giản đến phức tạp, khởi tố 171 đối tượng phạm tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, cướp, cướp giật tài sản, giết người… trong đó anh trực tiếp thụ lý điều tra 19 vụ 31 bị can, kết thúc điều tra chuyển VKS đề nghị truy tố 18 vụ 30 bị can.

Điển hình gần đây nhất, anh cùng đồng đội đã phá một vụ án cướp tài sản và bắt giữ 02 đối tượng gồm Hà Văn Dũng, sinh năm 1973, trú tại ấp Chín Ghì, xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng và Danh Uốt, sinh năm 1978 ngụ ấp An Hưng, xã Định An, huyện Gò Quao về hành vi cướp tài sản người đi đường bị tai nạn giao thông tại tuyến tránh thành phố Rạch Giá, đoạn đường thuộc ấp Phước Hòa, xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành.

Khi đã bị bắt, đối tượng vẫn hết sức ngoan cố, vòng vo, có thái độ bất hợp tác với cơ quan Công an nhằm chối tội. Nhưng bằng kinh nghiệm công tác và sự khéo léo trong sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, anh đã bắt đối tượng phải cúi đầu nhận tội.

Với những thành tích suất sắc trong công tác, trong 03 năm, từ 2012 đến 2014, Thiếu tá Trang Minh Tài đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Bộ Công an và Công an tỉnh Kiên Giang về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả