Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 17:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 2, 15/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đội phó khắc tinh của tội phạm địa bàn Sơn La

(ANTV) - Bằng sự mưu trí, dũng cảm, hết lòng với công việc, trong những năm qua, Trung tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an thành phố Sơn La đã cùng đồng đội phá hàng trăm vụ án hình sự, bắt nhiều đối tượng phải cúi đầu nhận tội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. 

Ngày 31/5, sau nhiều giờ huy động lực lượng, bao vây, truy bắt. Lực lượng Công an Sơn La đã bắt giữ thành công đối tượng Hà Thanh Bình, sinh năm 1990, trú tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La về hành vi trộm cắp tài sản và dùng súng bắn trọng thương đồng chí Phó Công an phường Quyết Thắng.
 
Trong vụ án này, với vai trò là trinh sát chính, khi đối đầu với đối tượng, mặc dù bị chống trả quyết liệt bằng súng, nhưng Trung tá Nguyễn Tuấn Anh Phó, đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an thành  phố Sơn La đã không ngại nguy hiểm trực tiếp lao vào khống chế, bắt giữ thành công đối tượng.
 
Trung tá Nguyễn Tuấn Anh, cho biết: Để khắc phục những khó khăn cũng như để đạt kết quả tốt nhất trong công tác thì bản thân tôi cùng CBCS trong đội luôn tự ý thức khắc phục mọi khó khăn, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như kiến thức về pháp luật, rèn luyện thể lực để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Năm 1997, Nguyễn Tuấn Anh về nhận công tác tại phòng An ninh chính trị nội bộ, công an tỉnh Sơn La. Đến đầu năm 2014, anh được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ đội phó Đội CSĐT về TTXH, Công an thành phố đến nay. Với 19 năm công tác trong lực lượng công an đã giúp cho Trung tá Nguyễn Tuấn Anh có một tinh thần mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng đương đầu với các loại tội phạm.
 
Tính từ năm 2013 đến nay, anh đã chỉ đạo và trực tiếp điều tra làm rõ 177 vụ, 224 đối tượng phạm tội liên quan đến hình sự, bắt giữ 13 đối tượng truy nã thu giữ nhiều vật chứng liên quan với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng, góp phần quan trọng vào công tác giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.
 
Trung tá Phạm Văn Đạo, Phó trưởng Công an thành phố Sơn La cho biết:  Đ/c Nguyễn Tuấn Anh luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn sống hòa đồng với đồng chí đồng đội, tham mưu cho lãnh đạo đơn vị giải quyết nhiều công việc về ANTT, khi phân công công việc trong đội đ/c Tuấn Anh phân công rất khoa học và phù hợp với năng lực công tác của từng CBCS luôn được CBCS trong đơn vị tôn trọng.
 
Với tính chất, mức độ hoạt động ngày càng tinh vi và manh động của các loại tội phạm như hiện nay, đòi hỏi những người lính hình sự, trong đó có cá nhân  Trung tá Nguyễn Tuấn Anh phải luôn sẵn sàng dấn thân vào những chỗ nguy hiểm để kịp thời tấn công, trấn áp tội phạm, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả