Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 20/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân bất cẩn, trộm cắp hoành hành

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng trộm cắp xe máy xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có diễn biến phức tạp. Qua công tác xác minh, điều tra của lực lượng Cảnh sát điều tra Công an các địa phương cho thấy, nguyên nhân của nhiều vụ trộm là do chủ các phương tiện xe máy còn chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình.

Hai đối tượng Nguyễn Quang Nhất (Sn 1992) Krông Búk, tỉnh Đăk Lăk và Đình Hồng Ngọc Sơn (Sn 1993) trú tại huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam vừa bị Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi bắt về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, từ năm 2014 đến nay, 2 đối tượng này đã thực hiện 8 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam. 2 đối tượng này cấu kết với một số đồng bọn tại TP Hồ Chí Minh, sau khi trộm được xe, bọn chúng chuyển xe trộm qua đường xe khách vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Đối tượng Nguyễn Quang Nhất cho biết về thủ đoạn trộm cắp: Khi đi trên dọc đường thấy những xe máy để trong nhà hoặc dọc đường không có người trông coi hoặc sơ hở dùng van phá khóa bẻ khóa để lấy trộm xe sau đó chuyển vào TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ 

Không chỉ riêng ở địa bàn huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi tình trạng trộm cắp xe máy còn tái diễn rát phức tạp tại các địa khác, nhất là địa bàn TP Quảng Ngãi. Thế nhưng hàng ngày, việc mất cảnh giác trong bảo vệ xe máy của mình vẫn còn xảy ra rất nhiều.

Đại tá Trần Văn Dũng - Trưởng Công an TP Quảng Ngãi cho hay: Việc phòng ngừa bảo quản tài sản của mỗi cá nhân, đối với xe máy khi đi về nên dắt vào nhà khóa xe cẩn thận. Nếu đi đâu về khuya nên kiểm tra khóa cửa sổ , cửa ra vào cẩn thận tránh kẻ trộm thừa cơ . 

Để kiềm chế loại tội phạm trộm cắp xe máy, chủ phương tiện cần phải thường xuyên cảnh giác, nâng cao ý thức bảo vệ tài sản của mình, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm, tố giác tội phạm này, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

 

BT
Thăm dò khán giả