Chủ nhật, ngày 31/05/2020 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Chủ Nhật, 05/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiện ma túy - con đường dẫn đến phạm tội

(ANTV) -Trong 2 tháng 3 và 4/2019, Công an Lâm Đồng đã triệt phá 3 băng nhóm thực hiện trên 100 vụ trộm cắp xe máy. Điểm chung của những đối tượng chuyên trộm cắp xe máy là: Có nhiều tiền án và nghiện ma túy đá. Để có tiền mua ma túy, những đối tượng này đã liên tục gây án, kéo dài thêm hành trình phạm tội.

 

Đối tượng Lê Anh Nam (30 tuổi) hộ khẩu tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, tạm trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng nghiện ma túy từ khi còn rất nhỏ. Và để có tiền mua ma túy sử dụng đối tượng đã lao vào con đường phạm tội. 2 lần bị bắt, 2 lần ra tòa cùng với tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy” Nam bị TAND 2 tỉnh Thanh Hóa và Đồng Nai xử phạt tổng mức án 12 năm tù giam.
 
Thế nhưng ngựa quen đường cũ, để có tiền mua ma túy sử dụng, Nam tiếp tục phạm tội với 11 vụ trộm xe máy tại 2 tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận.
 
Cũng bởi nghiện ma túy, mặc dù đã có 2 tiền án và đang bị Công an tỉnh Đắc Nông ra quyết định truy nã, đối tượng Cù Duy Lâm, trú tại huyện Đạ Huoai vẫn cầm đầu băng nhóm cùng 2 đồng bọn là Lê Anh Kiệt, Đồng Mạnh Hùng gây ra trên 40 vụ trộm cắp xe máy tại TP Bảo Lộc trong 3 tháng đầu năm 2019.
 
Đây đều là những đối tượng có nhiều tiền án, nghiện ma túy nặng nên chúng liên tục phạm tội. Hay như nhóm đối tượng do Hà Văn Tài, trú tại quận 12, TP Hồ Chi Minh cầm đầu cùng 2 đối tượng Lê Chí Khang trú tại tỉnh Ninh Thuận và Phan Trung Hiếu, trú tại huyện Đơn Dương cũng vì nghiện túy đá mà đã gây ra trên 40 vụ trộm cắp xe máy tại 2 huyện Đơn Dương và Đức Trọng. Số tiền kiếm được Tài và đồng bọn góp lại mua ma túy đá, chi tiêu cho bản thân.
 
Đối tượng Cù Duy Lâm khai nhận, trước đó em bị, cũng đi tù vì tội trộm cắp tài sản, trộm cắp chó. Do nghiện ma túy đá quá, không có tiền sử dụng e lại tiếp tục vào đường này.
 
Ma túy, tội phạm của mọi loại tội phạm đang là hiểm họa, là nỗi kinh hoàng cho bao người, bao nhà. Vì ma túy mà đã có rất nhiều vụ án nghiêm trọng xảy ra. Vì thế đấu tranh với tội phạm ma túy luôn là mặt trận nóng bỏng, đòi hỏi mọi ngành, mọi người cùng tham gia để giữ vững ANTT đẩy lùi các loại tội phạm.
Thăm dò khán giả