Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 7, 08/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiêm trị những đối tượng kích động người dân phá hoại tài sản

(ANTV) - Một vụ việc có tính chất nghiêm trọng vừa xảy ra tại địa bàn xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên trên địa bàn, một số đối tượng xấu đã lợi dụng để  kích động, lôi kéo người dân đến phá hoại tài sản của người khác.

Đêm ngày 2/4/2017 nhận được tin báo có mâu thuẫn, dẫn đến đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên trên địa bàn thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, anh Nguyễn Văn Giáp – Trưởng Công an xã đã có mặt kịp thời để cứu giúp người bị thương, ngăn chặn không cho tình hình trở nên phức tạp hơn.

Lợi dụng vào đó một số đối tượng đã kích động, hô hào, lôi kéo nhiều người tham gia kéo đến nhà riêng của anh Giáp để phá hoại tài sản và đánh người khiến ông Nguyễn Cừ - bố của anh Giáp bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

Không dừng ở lại đó, đám đông quá khích tiếp tục kéo đến xô đổ cánh cổng chính UBND xã Thạch Bằng, đập vỡ cửa kính phòng làm việc với mục đích tìm người để hành hung, vụ việc đã khiến nhiều người dân sinh sống trong vùng bức xúc trước những hành vi hung bạo, coi thường luật pháp của nhóm người này.

Qua xác minh ban đầu, Công an huyện Lộc Hà đã xác định được 2 đối tượng là Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình đã gây ra mâu thuẫn và chủ động lôi kéo người dân phá hoại tài sản và truy đuổi gia đình nhà anh Giáp.

Qua quá trình thu thập thông tin, cơ quan chức năng cũng xác định, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình không phải người dân địa phương, nhưng thường xuyên có mặt trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, và lợi dụng chiêu bài sự cố ô nhiễm môi trường biển ở miền trung đã xảy ra hơn một năm trước, chúng thường xuyên lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia diễu hành, căng băng rôn biểu ngữ, dùng lời lẽ kích động người dân phản đối chính quyền, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước là những hành vi cần phải nghiêm trị.

BT
Thăm dò khán giả