Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 6, 19/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi án người phụ nữ bị giết trong phòng trọ

(ANTV) - Ngày 18/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân một phụ nữ tử vong trong phòng trọ.

Nạn nhân được xác định là bà Lưu Thị Thu, sinh năm 1968, HKTT huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang. Hiện đang tạm trú tại một nhà trọ thuộc khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, TX Thuận An, Bình Dương.

Khoảng 07 giờ ngày 18/7, anh Nguyễn Văn Hiếu, là con rể của bà Thu đến phòng trọ của bà Thu để lấy sách về cho con học. Khi đến phòng trọ thấy khóa ngoài, lúc này anh Hiếu lấy chìa khóa mở cửa phòng trọ thì thấy bà Thu đang nằm dưới sàn nhà, trên cổ có vết thương và xung quanh có nhiều máu. Thấy vậy anh Hiếu chạy ra ngoài tri hô người dân và báo cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Công an TX Thuận An và các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh nhanh chóng có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường và thu thập chứng cứ.

Đã xác định nguyên nhân 3 người tử vong sau khi uống rượu ở Khánh Hoà

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã xác định được nguyên nhân gây tử vong trong vụ ngộ độc do uống rượu ngâm quả lạ trong rừng xảy ra ngày 10/7.

Theo đó, trong rượu ngâm hạt cây rừng có chứa chất anisatin - một chất gây độc thần kinh có trong hạt cây rừng mà nhóm đã dùng để ngâm rượu. Về mẫu rượu trắng không phát hiện có methanol. Đây là kết quả dựa trên việc kiểm nghiệm 5 hạt cây rừng mà nhóm đi rừng đã dùng để ngâm rượu và 500ml rượu trắng còn lại từ bình rượu ở nơi nhóm người đi rừng đã mua mà ngành y tế thu được.

Hiện nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hoà đang phối hợp với các cơ quan chức năng, các chuyên gia thực vật học để xác minh loại thực vật có chứa hoạt chất anisatin. Chi cục cảnh báo người dân tuyệt đối không sử dụng quả, hạt cây rừng khi chưa biết rõ công dụng để ăn, uống hay ngâm rượu.

 

Thăm dò khán giả