Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 3, 29/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An tổng kiểm tra lái xe sử dụng các chất ma túy

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 21/1, Công an tỉnh Nghệ An đã thành lập Tổ công tác để kiểm tra và xử lý người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ có vi phạm sử dụng các chất ma túy, rượu, bia và các chất kích thích dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Để thực hiện kế hoạch này, Tổ công tác được trang bị phương tiện, máy móc chuyên dụng, đặc biệt là sử dụng máy thử chất ma túy để phục vụ quá trình kiểm tra. Đây là lần đầu tiên, lực lượng CSGT ở Nghệ An áp dụng máy kiểm tra nhanh chất ma túy đối với người điều khiển phương tiện giao thông trên tuyến QL1A.

Theo quy trình, tổ công tác có thể dừng bất cứ phương tiện nào dù không có lỗi vi phạm để kiểm tra hành chính. Sau đó, tài xế sẽ phải trải qua các bước đo nồng độ cồn và lấy nước tiểu để kiểm tra ma túy.

Trong 7 ngày (từ ngày 21- 27/1), đã kiểm tra hơn 200 lái xe và phát hiện 9 trường hợp dương tính với chất ma túy. Đối với các lái xe này, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã xử phạt hành chính, tạm giữ xe và tước giấy phép lái xe. Điển hình, chiều ngày 26/1, tổ công tác ra lệnh dừng xe bán tải chạy từ huyện Yên Thành vào huyện Diễn Châu.

Qua test nhanh nước tiểu tài xế Phan Văn Thương (trú tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành) phát hiện tài xế này dương tính với ma túy. Ngay sau đó, lái xe tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu để xét nghiệm, kết quả cũng cho thấy tài xế này dương tính với chất ma túy.

Trong thời gian tới, Công an Nghệ An tiếp tục tăng cường tuyên truyền, kiểm tra và xử lý nghiêm với các lái xe vi phạm, với quyết tâm không để các đối tượng khi đã sử dụng các chất kích thích tham gia điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhằm đảm bảo ANTT, ATGT để nhân dân an tâm vui Tết đón xuân.

B.T
Thăm dò khán giả