Thứ năm, ngày 22/04/2021 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 4, 07/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Phát hiện nhóm sinh hoạt “Hội thánh đức chúa trời mẹ”

(ANTV) - Là tổ chức chưa được Nhà nước công nhận nhưng vẫn lén lút tiếp cận người dân truyền đạo trái phép gây phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Công an huyện Anh Sơn, huyện Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phát hiện một nhóm đối tượng đang tụ tập sinh hoạt tâm linh trái phép, tự xưng là “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”.

 

Chiều ngày 4/4, Công an huyện Anh Sơn phối hợp với đồn biên phòng Phúc Sơn, Công an xã Phúc Sơn kiểm tra và phát hiện tại nhà đối tượng Lê Văn Thành, ở trú thôn Trà Lân, xã Phúc Sơn có 12 người (gồm 6 người lớn và 6 trẻ em) đang có hành vi tụ tập đông người sinh hoạt “ Hội thánh Đức chúa trời mẹ”. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản sự việc đồng thời đưa các đối tượng có liên quan về trụ sở để đấu tranh, làm rõ sự việc.

Qua đấu tranh được biết: các đối tượng trên đang tiến hành các nghi lễ sinh hoạt của Hội thánh Đức Chúa Trời Mę, do đối tượng Đặng Sỹ Nhâm, trú tại: xã Đà Sơn, huyện Đô Lương cầm đầu, tổ chức và tuyên truyền, lôi kéo các công dân trên địa bàn tham gia.

Hiện tại Công an huyện đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

BT
Thăm dò khán giả