Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:34, Thứ 3, 27/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày thứ 2 xét xử nguyên 6 cán bộ đường sắt nhận hối lộ

(ANTV) -Hôm nay (27/10), TAND Hà Nội tiếp tục đưa vụ án 6 cựu quan chức đường sắt lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ ra xét xử. 

 
Trong phiên toàn hôm qua, tại phần luận tội, VKS đề nghị tuyên phạt Trần Văn Lục 6-8 năm tù giam. Hai bị cáo Trần Quốc Đông và Nguyễn Văn Hiếu cùng bị đề nghị mức án từ 7-9 năm tù giam.
 
Các bị cáo buộc phải nộp số tiền thu lợi bất chính và số tiền này sẽ được đề nghị bổ sung công quỹ.
 
Mở đầu phiên làm việc sáng nay, kiểm sát viên đối đáp lại quan điểm bào chữa của các luật sư tại phiên tòa.  Theo quan điểm của Viện kiểm sát, trong vụ án này có sự cấu kết đồng phạm, thống nhất từ trên xuống dưới.
 
Quy chế của RPMU và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam thì nguồn hỗ trợ từ tổng công ty số tiền 11 tỷ đồng này bị phát hiện thông qua kiểm tra, kiểm toán của Chính phủ Nhật Bản. Cơ quan chức năng Nhật Bản xác nhận khoản tiền này là chi trái pháp luật.
 
Do vậy, việc nhận tiền hỗ trợ 11 tỷ đồng của các cựu lãnh đạo RPMU và thuộc cấp là không hợp pháp. Còn các luật sư cho rằng số tiền 11 tỷ đồng là số tiền của doanh nghiệp không phải là tiền của nhà nước Việt Nam, tiền của Chính phủ Nhật Bản, do vậy việc sử dụng nguồn tiền của doanh nghiệp không vi phạm pháp luật.
 
Đối với quan điểm đại diện VKS cho rằng, Trần Quốc Đông và những bị cáo khác đã để cho dự án chậm tiến độ gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo Đông khẳng định, trong thời gian làm giám đốc RPMU, dự án không bị chậm.
 
Phiên tòa kết thúc phần tranh luận. Các bị cáo được nói lời sau cùng. Những thông tin mới nhất về phiên tòa sẽ được chúng tôi chuyển tới quý vị và các bạn trong các bản tin phát sóng chiều nay .
BT
Thăm dò khán giả