Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Chủ Nhật, 13/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày mai, xử sơ thẩm vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang

(ANTV) - Sáng mai (14/10), Toà án nhân dân tỉnh Hà Giang sẽ xét xử sơ thẩm vụ gian lận điểm thi tại tỉnh này, truy tố hai cựu phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Triệu Thị Chính, Phạm Văn Khuông cùng hai thuộc cấp Nguyễn Thanh Hoài, Vũ Trọng Lương và một cựu cán bộ Công an tỉnh.

 

Trong vụ án này, 5 bị can Nguyễn Thanh Hoài, Vũ Trọng Lương, nguyên trưởng và phó phòng khảo thí, bị can Triệu Thị Chính và Phạm Văn Khuông, nguyên là Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, bị can Lê Thị Dung, là Phó đội trưởng thuộc Phòng Bảo vệ Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang, bị truy tố 3 tội danh lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi và lợi dụng sự ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi.

Ngoài 5 bị cáo, tòa án sẽ triệu tập gần 200 người với tư cách nhân chứng, liên quan tới vụ án. Trước đó, ngày 18/9, Toà án nhân dân tỉnh Hà Giang đã mở phiên xử sơ thẩm lần 1, tuy nhiên chỉ có 55 nhân chứng có mặt, 60 người có đơn xin vắng và 62 người vắng mặt không có lý do.

Lâm Đồng: Bắt 2 đối tượng truy nã trốn tại chợ đêm Đà Lạt

Để trốn tránh lệnh truy nã của lực lượng chức năng, Trần Thanh Vũ, sinh năm 2005 và Nguyễn Văn Phát Lộc, sinh năm 1997, đã vào xin làm việc tại chợ đêm Đà Lạt, vào ban ngày thì lẩn trốn ở trong phòng trọ. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa bắt khẩn cấp hai đối tượng này.

 

Đối tượng Trần Thanh Vũ, sinh năm 2005 trú tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh bị bắt lúc 0h30 khi đang phụ bán sữa đậu nành tại chợ đêm Đà Lạt. Trước đó, khoảng tháng 1/2019 Vũ cùng 4 đối tượng đến siêu thị Big C Đà Lạt, cướp của một thanh niên tại đây một điện thoại di động và một xấp tiền. Công an thành phố Đà Lạt đã triệu tập Vũ cùng đồng bọn đến cơ quan để làm việc nhưng sau đó Vũ bỏ trốn.

Đến 2 giờ 40 phút cùng ngày, đối tượng Nguyễn Văn Phát Lộc, sinh năm 1997 trú tại huyện Bảo Lâm cũng bị bắt giữ khi đang phụ bán hàng tại chợ đêm Đà Lạt. Lộc khai, khoảng tháng 11/2018 Lộc cùng một đối tượng tên Bảo đột nhập vào một ngôi nhà trên đường Hoàng Diệu, TP Đà Lạt trộm một thùng rượu và nhiều tài sản khác. Cả hai đối tượng Vũ và Lộc đều bị bắt theo quyết định truy nã của Công an TP Đà Lạt.

BT
Thăm dò khán giả