Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 21:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu xử phạt theo Nghị định 46

(ANTV) -Nghị định 46 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8/2016. Theo Nghị định này, sáng 1/8, CATP Hà Nội đồng loạt triển khai tổng kiểm tra xử lý vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm và Nghị định 46 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

CSGT thành phố tăng cường tuần lưu, đứng chốt tại một số nút giao thông trọng điểm để kiểm tra xử phạt đối với những trường hợp điều khiển xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ.
 
Tại ngã tư Phạm Hùng - Tôn Thất Thuyết, trong sáng 1/8, đã có hơn 100 trường hợp vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm, không cài quai mũ đúng cách.
 
Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ và đường sắt CATP Hà Nội cho biết: Chúng tôi cũng đã tổ chức, triển khai kế hoạch 2004 của giám đốc CA TPHN về tổng kiểm tra các phương tiện, người điều khiển các phương tiện giao thông khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và khi đội mũ bảo hiểm không cài quai. Đặc biệt tập trung vào các đối tượng thanh niện, đèo 3 đèo 4, lạng lách, đánh võng hoặc cố tình không chấp hành hoặc chống đối thì được xủ lý nghiêm theo quy định.
 
Theo ghi nhận, trong ngày đầu ra quân xử lý thì hầu hết người dân đều nắm được rõ những nội dung của Nghị định 46 và đều bày tỏ ý kiến ủng hộ những quy định trong Nghị định này. Trong ngày hôm nay, những lỗi vi phạm khác sẽ chỉ bị nhắc nhở, chưa xử phạt. Riêng những vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm sẽ bị xử lý theo đúng quy định.
 
Tại Hà Nội, cùng với lực lượng CSGT, lực lượng CSCĐ được tăng cường và tổ chức tuần tra khắp các tuyến phố 24/24h để phát hiện và xử lý vi phạm giao thông, đặc biệt tập trung vào các đối tượng ngổ ngáo, có hành vi lạng lách, đánh võng.
 
Trung tá Nguyễn Đình Đô, Đội trưởng đại đội 4, Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội nói: Qua kiểm tra tình trạng thực tế tất cả anh em đều làm đúng và xử lý theo đúng thẩm quyền.
 
Trước tình trạng người tham gia giao thông và số vụ TNGT ngày càng tăng như hiện nay thì sự ra đời của Nghị định 46 cũng như sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng như hiện nay sẽ phần nào tạo sự răn đe và nâng cao ý thức cho người dân khi tham gia giao thông.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả