Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 19:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 3, 22/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu ra quân tổng kiểm soát xe chở khách từ 8 chỗ

(ANTV) - Ngày 21/1 là ngày đầu tiên lực lượng CSGT trên toàn quốc thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát xe từ 8 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa. Và trong ngày xử lý đầu tiên cũng có rất nhiều trường hợp vi phạm đã bị xử lý nghiêm.

 

Đặc biệt, trong đợt ra quân này lần lực lượng chức năng cũng tập trung xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện. Một trong số đó là sẽ kiểm tra về các lỗi như sử dụng nồng độ cồn, các chất kích thích, hay sử dụng ma túy.

21h tối ngày 21/1, trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Đây là một trong những tuyến có lưu lượng phương tiện lớn nhất trên cả nước, Kiểm tra nồng độ cồn là một trong những chuyên đề được lực lượng CSGT triển khai từ rất sớm, đặc biệt chú ý đến các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách... Tuy nhiên cũng có không ít tài xế tỏ thái độ không hợp tác.

Theo Thượng tá Trần Minh Thu - Phó trưởng Phòng tuần tra đường bộ cao tốc, Cục CSGT, Bộ Công an: Thực hiện đợt cao điểm, chúng tôi phối hợp với lực lượng khoa học kỹ thuật hình sự để xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, nếu phát hiện xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đại úy Phạm Đức Trọng - Cán bộ trung tâm giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an cho biết: Đối với que thử mà kiểm tra ma túy, ở đây chúng tôi có 3 loại que thử 4 chân, 5 chân và 6 chân, tương ứng với các nhóm ma túy là 4,5,6 nhóm. Đối với lái xe mà âm tính với ma túy thì nó sẽ hiện đủ nếu mất 1 trong các vạch này là lái xe dương tính với ma túy loại đó.

Theo ghi nhận thực tế, kiểm tra 3 lái xe kinh doanh vận tải, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với ma túy.

Thượng tá Trần Minh Thu cho biết, ban đầusẽ lập biên bản xử lý đối với lái xe, tạm giữ phương tiện và xử lý theo quy định. Đợt cao điểm sẽ còn 2 đợt nữa, sau đó sẽ sơ kết tổng kết./.

BT
Thăm dò khán giả