Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:05, Thứ 6, 01/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày 30/4, TNGT tăng cao so với 2 ngày nghỉ trước

(ANTV) - Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong ngày 30/4, cả nước xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương 31 người. So với hai ngày nghỉ lễ liền trước là 28 và 29/4, số vụ tai nạn giao thông tăng 50%.

Trong ngày 30/4, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý trên 8.800 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp kho bạc Nhà nước 2,14 tỷ đồng.

Đường dây nóng của UBATGTQG ngày 30/4 nhận được 25 cuộc gọi phản ánh của người dân về việc: chở quá số người quy định, tăng giá vé chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc (tuyến đường Hà Nội – Thanh Hóa, Hà Nội – Phú Thọ, Hà Nội - Vinh), một số thông tin tư vấn về mức xử phạt mới về vi phạm chở quá tải trọng.

Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Xem tin:

 

Tổng hợp các vụ TNGT xảy ra tại một số địa phương trong cả nước 

Trên tuyến Quốc lộ 1A, thuộc xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định vừa xảy ra 1 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người thương vong. Nguyên nhân là do ông Nguyễn Tưởng điều khiển xe ô tô cho xe rẽ trái thì bất ngờ bị xe bồn do Trần Như Linh tông trực diện. Vụ tai nạn đã làm 5 người đi xe con bị thương vong, trong đó có 2 người là ông Vũ Trọng Thành và bà Nguyễn Thị Trựng tử vong sau khi đi cấp cứu tại bệnh viện, 2 xe ô-tô bị hư hỏng nặng.

Tại An Giang, trên tỉnh lộ 943, đoạn thuộc phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, An Giang đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và xe tải khiến 1 người tử vong. Nạn nhân là anh Huỳnh Quốc Trung, trú huyện Phú Tân, An Giang. Anh Trung điều khiển xe máy đã va chạm với xe tải chạy ngược chiều do tài xế Võ Ngọc Hiện điều khiển

Còn tại TP HCM, sáng qua 30.4, trên quốc lộ 1, đoạn qua phường Long Bình, quận 9 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 5 phương tiện, trong đó có 3 xe chở khách đi chơi lễ. Vụ tai nạn khiến một tài xế bị mắc kẹt trong cabin và được người dân đưa ra ngoài đi cấp cứu. 

Phóng sự:

 

BT
Thăm dò khán giả