Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 18:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:16, Thứ 6, 21/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngáo đá đâm chết người lãnh án 18 năm tù

(ANTV) - Ngáo đá, đâm chết người, với hành vi nguy hiểm này, bị cáo Lê Khánh Duy, 20 tuổi, trú tại thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã phải nhận bản án 18 năm tù giam về tội giết người. Phiên tòa xét xử sơ thẩm diễn ra sáng ngày 20/7 tại tỉnh Hậu Giang.

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 28/1/2017, Lê Khánh Duy đi nhậu về đến ngã ba chợ Cái Nai thì thấy tổ tuần tra công an thị xã Long Mỹ đang làm nhiệm vụ nên dừng xe để tránh bị kiểm tra.

Lúc này, anh Nguyễn Hoài Trung cùng 4 người bạn cũng dừng xe mô tô đối diện với Duy. Thấy nhóm Trung lớn tiếng, Duy nghĩ những người này muốn đánh mình nên lấy dao thủ sẵn trong người đâm Trung tử vong.

Ngay sau đó, Duy đã bị bắt giữ cùng nhiều vật dụng để sử dụng ma túy. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại thời điểm gây án Lê Khánh Duy dương tính với ma túy. Ngoài mức án 18 năm tù, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang còn buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân 175 triệu đồng.

Xử phạt hành chính đối với người không mang bản chính giấy đăng kí xe

 

Liên quan đến nội dung dư luận phản ánh trong thời gian qua về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ không mang bản chính giấy đăng kí xe, trong đó nhiều trường hợp là oto đang được thế chấp tại các tổ chức tín dụng. 

Bộ tư pháp khẳng định sẽ có báo cáo Thủ tướng Chính phủ giải quyết vấn đề này. Đây là thông tin được Bộ tư pháp đưa ra tại buổi họp báo công tác tư pháp quý 2 được diễn ra vào sáng ngày 20/7.

Đại diện Bộ Tư pháp thông tin, hiện nay cả nước có khoảng 1,3 triệu oto đang thực hiện giao dịch thế chấp này. Trong quá trình tham gia giao thông, việc lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện chỉ có bản sao công chứng và giấy chứng nhận của tổ chức tín dụng là có cơ sở pháp lý.

Tuy nhiên theo ông Sơn, việc các tổ chức tín dụng giữ bản chính đăng ký xe là một thực tiễn, xuất phát từ việc các ngân hàng muốn đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh, tránh phát sinh nợ xấu. Đại diện Bộ Tư pháp cũng khẳng định sẽ có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này nhằm đảm bảo sự thống nhất giữa các quy định pháp luật, hài hòa lợi ích, thống nhất giữa người dân và doanh nghiệp.

Ông Đặng Thanh Sơn, Cục trưởng Cục quản lý xử phạt vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật cho biết: "Quy định pháp luật chưa thống nhất đồng bộ, minh bạch. Nếu tiếp tục xử phạt k mang giấy bản chính, có bản sao thì chúng tôi cho rằng tác động đến tài chính kte, người dân k vay vốn nữa.Trong dk pháp luật có những điểm gt đường bộ k quy định bản chính bản sao. Xuất phát căn nhắc thực tiến pháp luật k đồng bộ, thực tế phát sinh. Cục kiến nghị lãnh đạo Bộ đề xuất có báo cáo Thủ trướng giải quyết".

Cũng liên quan đến thông tin tại 1 số địa phương đang áp dụng việc yêu cầu người dân phải nộp phạt hoặc tự nguyện đóng góp 1 khoản tiền mới được đăng kí khai sinh đối với trường hợp sinh con thứ 3 trở lên, Bộ tư pháp khẳng định, đây là quy định không phù hợp với hệ thống pháp luật hiện hành.

Bộ tư pháp đã chỉ đạo Cục hộ tịch, quốc tịch và chứng thực khẩn trương chấn chỉnh các địa phương xảy ra sai phạm, bãi bõ các văn bản dưới bất kỳ hình thức nào nhằm thu tiền của người dân liên quan đến việc đăng kí giấy khai sinh do sinh con thứ 3 trở lên.

Trước đó, Bộ tư pháp đã thông tin, 6 tháng đầu năm 2017, Bộ tư pháp đã giúp Chính phủ trình Quốc hội thông qua 3 luật, 2 nghị quyết. Kết quả thi hành án dân sự đã giải quyết trên 314.000 về việc, đạt tỷ lệ 59% và giải quyết trên 21.400 tỷ đồng, đạt tỷ lệ trên 21%; tâp trung giải quyết các vụ việc thi hành án liên quan đến tín dụng ngân hàng, vụ việc khiếu nại tố cáo phức tạp.

 

BT
Thăm dò khán giả