Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:00, Thứ 6, 01/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngang nhiên xông vào trạm đâm trọng thương kiểm lâm viên

(ANTV) - Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đang điều tra truy bắt nhóm đối tượng ngang nhiên xông vào Trạm kiểm lâm Cù Đinh thuộc Hạt Kiểm Lâm Khu bảo tồn thiên Văn hóa Đồng Nai, sử dụng hung khí tấn công hai nhân viên đang trực tại đây. Trong đó có anh Mạc Quý Hùng là kiểm lâm viên đã bị các đối tượng dùng ly thủy tinh đâm trọng thương. Trước khi tẩu thoát, nhóm đối tượng trên đã cướp 1 xe máy.

 

Khoảng 8h, ngày 19/4, tổ tuần tra truy quét bảo vệ rừng của Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn Hóa Đồng Nai đang tuần tra quanh khu rừng đặc dụng thuộc ấp 4, xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu thì phát hiện một xe mô tô để trong rừng, không có người trông coi, tổ công tác tiến hành lập biên bản sự việc và đưa phương tiện về Trạm Kiểm lâm Cu Đình tạm giữ.

Ngày 21/4, khi biết xe máy biển số 53R7-2747 đang bị Trạm Kiểm lâm Cu Đinh tạm giữ, hai đối tượng đã đến Trạm Kiểm lâm Cu Đinh để xin lại, nhưng các đối tượng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xe mô tô, nên không được giải quyết. Đến 15h, ngày 24/4, có 9 đối tượng đi trên 5 xe mô tô, mang theo dao và rựa tiếp tục vào Trạm kiểm lâm Cu Đinh để gây sức ép, buộc nhân viên kiểm lâm phải trả lại xe máy.

Khi đến nơi có hai đối tượng vào phía sau trạm  tự ý lấy xe máy dắt ra phía trước. Lúc này anh Mạc Quý Hùng đang ở trong trạm, phát hiện có nhiều người vào trạm, trong đó có hai đối tượng tự ý lấy xe máy ra về, nên bị anh Hùng ngăn lại, giải thích cho các đối tượng biết và yêu cầu các đối tượng chờ Trưởng Trạm về để giải quyết. Lúc này nhóm đối tượng bắt đầu cầm dao, rựa tiếp tục la hét, đuổi đánh hai nhân viên. Hậu quả là anh Mặc Quý Hùng bị một số đối tượng cầm ly đánh gây thương tích ở vùng đầu.

Anh Phan Lê Hồng Tiến, Kiểm lâm viên Trạm kiểm Lâm Cù Đinh cho biết: "Các đối tượng vây tôi và đồng chí Hùng sau đó đánh đồng chí Hùng. Một mình tôi không can được các đối tượng đánh đồng chí Hùng. Sau đó các đối tượng tiếp tục chửi bới và lấy xe ra về"

Ông  Phan Ngọc Phương, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Cù Đinh cho biết: "Mong các cơ quan bảo vệ pháp luật điều tra xử lý nghiêm các đối tượng trong vụ việc vừa qua để anh em chúng tôi tiếp tục công việc bảo vệ rừng và hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Vĩnh Cửu đã nhanh chống có mặt tại hiện trường, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để điều tra làm rõ vụ việc. Qua điều tra Công an xác định vào ngày 19/4, có 3 đối tượng là Đỗ Tiến Sang, điều khiển xe mô tô 53R -2747 chở theo Phạm Thanh Liêm và Lê Nguyễn Anh Linh vào khu rực đặc dụng ở ấp 4, xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu để hái quả ươi. Khi các đối tượng vào sâu trong rừng thì để chiếc xe máy này ngoài bìa rừng và bị lực lượng tuần tra phát hiện, nên lập biên bản đưa về Trạm Cù Đình chờ xử lý. Ngày 24/4, Sang, Liêm và Linh đã rủ thêm 6 đối tượng khác đến Trạm Kiểm lâm Cu Đinh để lấy lại chiếc xe máy.

Công an huyện Vĩnh Cửu đã ra quyết định khởi tố vụ án và đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để khởi tố bị can các đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng,cố ý gây thương tích và cướp tài sản.

BT
Thăm dò khán giả