Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:40, Chủ Nhật, 20/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngang nhiên phá rừng phòng hộ Buôn Ðôn

(ANTV) - Những tháng gần đây, lâm tặc ngang nhiên xâm nhập các tiểu khu rừng phòng hộ Buôn Đôn của tỉnh Đắk Lắk, tận diệt cả những cây gỗ non. Tình trạng phá rừng làm rẫy, dựng nhà tạm ngay trong rừng phòng hộ cũng diễn ra công khai trước mắt các chủ rừng.

Từ giữa tháng 4 vừa qua, nạn khai thác lâm sản trái phép và phá rừng làm rẫy vẫn tái diễn phức tạp tại lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Buôn Đôn quản lý, bảo vệ. 
 
Nhiều khu rừng đang bị tận diệt
 
Nhiều khu rừng đã bị lâm tặc đốn hạ theo kiểu tận diệt. Hầu hết những cây gỗ quý như căm xe, cà chít non, đường kính gốc chỉ mới từ 15 – 20 cm nhưng đều đã bị cưa cắt để gom về bán lại cho các hộ dân làm trụ trồng tiêu. 
 
Tại tiểu khu 493, có 110 hộ dân đến phá và lấn chiếm 116 ha rừng làm rẫy và sang nhượng trái phép. Trong lâm phần đã bị phá, các hộ dân đã dựng 36 nhà tạm và chòi rẫy.
 
Ngoài phá rừng, số hộ dân này còn ngang nhiên vào các lâm phần kề cận để khai thác gỗ non về làm trụ tiêu và củi để bán. Điều đáng nói, vị trí rừng bị phá nằm sát bên Trạm quản lý bảo vệ rừng số 1. 
 
Dư luận đang đặt câu hỏi cho Ban quản lý rừng phòng hộ Buôn Đôn cùng các cơ quan chức năng và chính quyền ở huyện Buôn Đôn, vì sao đất rừng bị lấn chiếm tràn lan và cây gỗ bị tận diệt công khai, trắng trợn như vậy?
 

 

BT
Thăm dò khán giả