Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:36, Chủ Nhật, 10/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngang nhiên cẩu trộm xe ô tô cũ đem bán

(ANTV) - Ngang nhiên cẩu trộm xe ô tô cũ để bán lấy tiền tiêu xài. Sau 3 vụ trót lọt, đối tượng đã bị nạn nhân phát hiện. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ, Hà Nội vừa ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đại Hoàng, 31 tuổi, trú tại Ba Đình, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.

 

Đối tượng Nguyễn Đại Hoàng có hộ khẩu tại phường Cống Vị, Ba Đình Hà Nội. Do không có công ăn việc làm, Hoàng đã nảy sinh ý đồ trộm cắp các xe ô tô cũ để lâu ở đường.

Do những xe này không người trông giữ. Hoàng sẽ thuê xe cẩu, ngang nhiên cẩu những chiếc xe này cho cửa hàng sắt vụn quen biết trên địa bàn huyện Đông Anh với giá từ 4-5 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Đại Hoàng khai nhận: "Lúc đầu em mua một xe và anh chủ bảo chuyển khoản rồi đến lấy xe, Em đến lấy thì xe không có ai trông và em tự lấy được, rất dễ. Em nhờ anh cẩu chở về nhưng xe về sửa không nổ được nên em phải bán sắt vụn. Từ đó em quen anh cẩu xe. Và em nảy sinh ra việc thấy các xe cũ để không ai trông coi thì em nghĩ lấy trộm đi bán. Xuất phát từ việc em mua cái xe đầu và không có chủ, lấy xe dễ quá."

Điều đáng nói, để đối tượng thực hiện được hành vi, trước hết đó là sự chủ quan của chính bản thân chủ phương tiện.

Đại úy Nguyễn Minh Tuấn, Đội phó đội Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Tây Hồ - Hà Nội cho biết: "Về phía bị hại khi đỗ xe trên vỉa hè các tuyến phố lớn khi phát hiện mất tài sản thường nghĩ rằng các cơ quan có thẩm quyền đi kiểm tra phát hiện xe như thế và tạm giữ nên bị hại thường có ý thức dò hỏi tìm hiểu xem cơ quan đơn vị nào đó đã thu giữ mà không có ý thức là đi trình báo cơ quan công an ngay nên trong quá trình điều tra xảy ra một khoảng thời gian dài gây khó khăn."

Bước đầu cơ quan công an làm rõ 3 vụ trộm xe đối tượng thực hiện với thủ đoạn này, định giá sơ bộ 3 chiếc xe khoảng 100 triệu đồng. Cơ quan công an đề nghị, ai là bị hại của những vụ trộm xe tương tự như trên, xin đến Đội CSHS CAQ Tây Hồ để trình báo.

BT
Thăm dò khán giả