Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 5, 24/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn ngừa nạn cờ bạc dịp Tết

(ANTV) - Như một quy luật, cứ vào dịp năm hết, Tết đến tội phạm và tệ nạn cờ bạc lại hoạt động mạnh. Trong những ngày này, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai lực lượng để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn cờ bạc đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết trong yên bình. 

 
Hàng năm, thời điểm trước, trong và sau tết, Công an tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên triệt xóa hàng loạt tụ điểm tội phạm cờ bạc hoạt động với nhiều hình thức như xóc đĩa, đá gà, đánh bài ăn tiền. Các đối tượng cờ bạc ngày càng hoạt động tinh vi, thường xuyên di chuyển địa bàn và hướng hoạt động đang dịch chuyển về khu vực nông thôn với nhiều vụ đánh bạc ăn tiền được phát hiện ở những nơi có đồi núi, vắng người.
 
Do vậy, ngay trong thời điểm này, công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai lực lượng tập trung tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nói không với tệ nạn cờ bạc.
 
Ông Nguyễn Ngọc Hà, phó trưởng Công an xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi cho biết, đánh bạc hệ lụy là dẫn đến nợ nần và gây gánh nặng cho gia đình và gây gánh nặng cho gia đình từ đó là tệ nạn xảy ra như là trộm cắp.
 
Thượng tá Nguyễn Văn Năm – Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an Quảng Ngãi cho biết, chỉ đạo các lực lượng thành phố và kể cả công an ở các xã tiến hành tuần tra kiểm soát, áp dụng các biện pháp để triệt xóa những băng nhóm chuyên cờ bạc, kể cả trộm cắp.
 
Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đang triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong dịp trước, trong và sau tết, trong đó tập trung ưu tiên vào việc trấn áp tội phạm và tệ nạn cờ bạc. Các lực lượng nghiệp vụ thường xuyên quản lý chặt địa bàn, trinh sát nắm tình hình.
 
Thường thường cuối năm các đối tượng hoạt động cờ bạc rất là mạnh, chính vì lẽ đó, được sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh triển khai các biện pháp điều tra xác minh để nắm những tụ điểm phức tạp và tiến hành triệt xóa trong thời gian đến - Thượng tá Nguyễn Văn Năm cho biết thêm.
 
Ngoài sự chủ động triển khai lực lượng, kiểm soát tệ nạn cờ bạc của lực lượng công an, thì để đấu tranh, loại trừ hiệu quả tệ nạn cờ bạc thì mỗi người dân cũng cần phải nêu cao tinh thần đấu tranh tố giác đối với tội phạm cờ bạc dịp Tết. Có như vậy thì tệ nạn cờ bạc mới không có cơ hội để hoạt động./.

 Hà Nội bắt giữ cơ sở kinh doanh hàng ngoại nhập lậu

Sáng 23/12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường CATP Hà Nội  phối hợp Đội QLTT số 6, Chi Cục QLTT Hà Nội, CA quận Hà Đông bất ngờ kiểm tra cửa hàng kinh doanh bánh, kẹo, sữa Thành Hạnh, địa chỉ 146 tổ 2, La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội.

 
Kết quả kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện gần 300 cây thuốc lá ngoại và hàng chục hộp sữa do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
 
Hiện vụ việc đã được bàn giao cho CAQ Hà Đông xử lý theo thẩm quyền.
BT
Thăm dò khán giả