Chủ nhật, ngày 18/08/2019 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 5, 31/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn vi phạm về pháo, vũ khí dịp Tết

(ANTV) - Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, hoạt động vận chuyển, buôn bán pháo trái phép ở vùng biên giới của tỉnh Quảng Ninh thường gia tăng, diễn biến phức tạp. Vì vậy, trong những ngày này, chính quyền và các lực lượng chức năng từ tỉnh đến cơ sở tại Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng tuyên truyền vận động nhân dân đồng thời tuần tra, kiểm soát nhằm  phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

 

Khu vực biên giới thuộc địa phận xã Quảng Đức, huyện Hải Hà là một trong những địa bàn trọng điểm đối tượng lợi dụng vận chuyển pháo từ Trung Quốc vào nội địa dịp giáp Tết trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trong hơn một tháng qua, Công an xã phối hợp với lực lượng chức năng của Công an tỉnh và BĐBP phát hiện, bắt giữ 3 vụ, 6 đối tượng có hành vi vận chuyển pháo trái phép, thu giữ gần 200 kg pháo các loại. Ngoài ra, lực lượng Công an của xã còn vận động được một số người dân tự nguyện giao nộp pháo nổ.

Căn cứ điều kiện, đặc điểm tình hình, địa bàn, thời gian qua, chính quyền, các lực lượng chức năng từ tỉnh đến cơ sở ở Quảng Ninh đã tích cực vào cuộc phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân, doanh nghiệp  trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đồng thời tích cực tố giác các hành vi vi phạm có liên quan. Các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh và các địa phương huy động lực lượng, đồng loạt triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đấu tranh trấn áp các hành vi vi phạm về pháo.

Từ tháng 10/2018 đến nay, toàn tỉnh  Quảng Ninh phát hiện gần 20 vụ vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo; thu giữ gần 1 tấn pháo các loại. Quần chúng nhân dân toàn tỉnh Quảng Ninh cũng đã tự nguyện giao nộp cho lực lượng Công an 54 khẩu súng tự chế, 4 khẩu súng quân dụng, 76 dao kiếm các loại, hơn 200 viên đạn và 41 công cụ hỗ trợ.

Thời điểm này, các lực lượng của Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục duy trì cao độ công tác tuần tra kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm; đồng thời xây dựng phương án huy động các lực lượng ngăn chặn, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm về pháo tại các khu dân cư trong những ngày Tết./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng