Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 2, 18/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn tội phạm hoạt động vùng ven đô

(ANTV) -Thời gian qua, Công an quận Bắc Từ Liêm liên tiếp phát hiện, triệt xóa nhiều ổ nhóm tội phạm hoạt động gây án tại địa bàn vùng ven đô. Thực tế này cho thấy, các đối tượng đã lợi dụng địa bàn giáp ranh, vùng ven đô của TP Hà Nội để hoạt động gây án. 

Một ổ nhóm 5 đối tượng đã từng có nhiều tiền án, tiền sự do Nguyễn Quang Thanh cầm đầu đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy vừa bị công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện triệt xóa.
 
Với số tiền trộm cắp được chúng thường xuyên tổ chức sử dung ma túy đá. Khi khám xét phòng trọ của Nguyễn Quang Thanh, lực lượng công an phát hiện, Thanh đang cùng 4 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy,  thu giữ tại chỗ 8 gói heroin
 
Thiếu tá Nguyễn Bình Ngọc – Đội trưởng Đội CSĐT TP về TTXH, Công an Q. Bắc Từ Liêm, HN nói: "Qua theo dõi, các đối tượng nghiện ma túy, có tiền án, tiền sự, trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Kết quả là sau thời gian gần 1 tháng theo dõi. Công an quận đã bắt giữ 5 đối tượng do Nguyễn Quang Thanh cầm đầu. Qúa trình bắt giữ, điều tra làm rõ được 15 vụ trộm cắp tài sản các loại".
 
Cũng trong khoảng thời gian này, 6 đối tượng trong ổ nhóm chuyên cướp tài sản tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm cũng sa lưới pháp luật. Theo tài liệu điều tra, chỉ trong khoảng thời gian ngắn từ cuối tháng 3 đến nay, nhóm đối tượng này đã gây ra hàng loạt vụ cướp với thủ đoạn manh động, liều lĩnh, dùng dao, khống chế, đe dọa các nạn nhân để cướp tiền và tài sản. Rõ ràng, tội phạm hình sự đã gia tăng hoạt động tại khu vực trọng điểm ven đô Hà Nội.
 
Thiếu tá Lê Văn Toàn – Trưởng Công an P.Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Xác định được các điểm tồn tại trước đây, do chuyển đổi quản lý giữa cấp xã lên cấp phường, chúng tôi xác định nhiệm vụ trọng tâm triển khai theo lộ trình  thực hiện theo từng thời gian. Đặc biệt chúng tôi thực hiện nghiêm túc các đợt ra quân cao điểm phòng ngừa đấu tranh trấn áp tội phạm của CA TP và CA quận".
 
Quận Bắc Từ Liêm Vốn là cửa ngõ thủ đô lại vừa tách Địa giới hành chính do sự phát triển nên luôn được coi là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Nhận định được tình hình, lực lượng công an đã chủ động triển khai các phương án đấu tranh, ngăn chặn, bắt và xử lý nhiều ổ nhóm hoạt động tội phạm có tính chất chuyên nghiệp.
 
Để tiếp tục giữ vững sự ổn định trên địa bàn trọng điểm vùng ven đô, lực lượng công an đang tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát nắm chắc địa bản không để các đối tượng lợi dụng sơ hở để hoạt động phạm tội. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo các thủ đoạn gây án của tội phạm để người dân có ý thức nâng cao cảnh giác.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả