Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:29, Thứ 7, 05/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn tình trạng gây rối trật tự công cộng ở Cửa Lò

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng gây gổ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An có chiều hướng gia tăng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình TTATXH trên địa bàn. 

Chỉ vì những mâu thuẫn, xích mích nhỏ trong cuộc sống, một số đối tượng, đặc biệt là thanh thiếu niên đã dùng đến dao, kiếm để giải quyết vấn đề. Thực trạng này đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an nơi đây.

Do mâu thuẫn bột phát, nhiều nhóm thanh thiếu niên trên địa bàn thị xã và phụ cận đã tụ tập, sử dụng các loại hung khí nguy hiểm đuổi đánh nhau, gây thương tích và làm hư hỏng nhiều tài sản của người dân vào đêm 26/9 tại xã Cửa Lò.

Trước mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Công an thị xã Cửa Lò đã lập chuyên án truy xét, quyết tâm làm rõ, bắt giữ những đối tượng gây rối. Đến cuối tháng 11 vừa qua, 35 đối tượng tham gia đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Đây là vụ “Gây rối trật tự công cộng” thứ 5 xảy ra trên địa bàn thị xã Cửa Lò tính từ đầu năm đến nay.

Nhiều người dân ở khu vực này cho biết họ rất lo ngại trước vấn đề gây gổ, đánh nhau của những nhóm thanh niên trên địa bàn.

Thị xã Cửa Lò là đô thị du lịch biển, tình hình an ninh trật tự là một trong những tiêu chí mà du khách trong và ngoài nước quan tâm khi lựa chọn về nghỉ mát tại đây. Vì vậy, việc đảm bảo ANTT, tạo môi trường an toàn, thân thiện là điều được cấp uỷ chính quyền cũng như lãnh đạo Công an thị xã Cửa Lò hết sức coi trọng và chỉ đạo quyết liệt.

Công an thị xã đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ chính quyền xây dựng các kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn, giải quyết công ăn việc làm cho tầng lớp thanh niên; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong nhân dân; tổ chức cho các hộ gia đình, nhà trường ký cam kết quản lý, giáo dục con em không vi phạm pháp luật.

Đại tá Hồ Minh Thắng, Trưởng Công an thị xã Cửa Lò cho biết, trước tình hình đó, lực lượng công an đã triển khai các kế hoạch đấu tranh trấn áp loại hình tội phạm này trên địa bàn, ngăn chặn những vụ việc gây rối trật tự nơi công cộng.

Với sự vào cuộc quyết liệt, Công an thị xã Cửa Lò đang từng bước lập lại trật tự, trả lại bình yên cho địa bàn, để Cửa Lò luôn là điểm đến hấp dẫn, an toàn cho du khách bốn phương. Tuy nhiên, để góp phần ngăn chặn, kiềm chế các vụ gây rối trật tự công cộng, ngoài sự vào cuộc của lực lượng công an thì quan trọng nhất vẫn là sự quản lý, giáo dục từ phía gia đình và nhà trường.

 

 

BT
Thăm dò khán giả