Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 08:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:13, Thứ 7, 11/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn tác hại của súng tự chế, đồ chơi nguy hiểm

(ANTV) -Thời gian qua xảy ra không ít vụ việc thương tâm gây thương tích nặng nề, thậm chí có người thiệt mạng vì sử dụng các loại súng tự chế, đồ chơi nguy hiểm. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn có không ít người vẫn chưa ý thức được sự nguy hiểm của những loại vũ khí, đồ chơi này đối với bản thân và cộng đồng. 

Một buổi thu hồi vũ khí, công cụ hỗ trợ, các loại súng tự chế của Công an huyện Đại Từ tại trụ sở UBND xã Bình Thuận. Nhiều người dân sau khi được tuyên truyền, vận động đã tự giác giao nộp súng tự chế, chủ yếu là súng sử dụng cồn bắn đạn bi sắt. Đây là loại súng được chế tạo đơn giản, từ những vật dụng dễ mua trên thị trường nhưng lại có độ sát thương cao.
     
Những năm qua, trên địa bàn huyện Đại Từ, công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, đồ chơi nguy hiểm đã được lực lượng Công an phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thường xuyên triển khai, thực hiện. Qua đó, đã giữ nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ, tuy nhiên trong quá trình thực hiện đã gặp nhiều khó khăn.
 
Ông Lê Quang Tân - Chủ tịch UBND xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên nói: Do địa bàn xã rộng, cái thứ hai một số bộ phận dân cư không hiểu luật lắm, và sản xuất công cụ hỗ trợ của súng này rất nhanh và dễ.
 
Thiếu tá Lê Thị Hồng - Đội trưởng, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Đai Từ, tỉnh Thái Nguyên nói: Phối hợp với CA các xã, thị trấn, tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, nhằm triệt phá các điểm, tụ điểm tàng trữ vật liệu nổ.
 
Không chỉ ở huyện Đại Từ mà ở một số địa phương khác vẫn còn hiện tượng người dân lén lút tàng trữ, sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí, công cụ hỗ trợ. Điều đó, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh, trật tự, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người dân.                        
 
Từ đầu năm 2016 đến nay, Công an các đơn vị, địa phương đã vận động thu hồi được 214 súng tự chế, 8 súng quân dụng, 4 khẩu súng thể thao, 53 công cụ hỗ trợ.
 
Phóng viên Danh Quốc cho biết: Loại đồ chơi nguy hiểm dạng súng được các đối tượng mua bán trên mạng internet với giá 1,7 triệu đồng. Tuy được chế tạo đơn giản nhưng loại đồ chơi nguy hiểm này có thể gây sát thương cho người. Việc mua, bán các loại đồ chơi nguy hiểm, súng tự chế qua mạng internet có chiều hướng ra tăng sẽ gây khó khăn cho việc phát hiện, bắt giữ của các các cơ quan chức năng.
 
Bên cạnh công tác tuyên truyền, lực lượng Công an sẽ triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tích cực đấu tranh với các hành vi mua bán, sản xuất, tàng trữ các loại súng tự chế, đồ chơi nguy hiểm. Đó sẽ là yếu tố tích cực góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự và tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả