Thứ tư, ngày 24/10/2018 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn quái xế càn quấy ở Tuy Hòa

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Phú Yên nói chung và TP Tuy Hòa nói riêng xuất hiện tình trạng một số thanh, thiếu niên tụ tập, sử dụng xe độ chế phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang từ hai xe trở lên trên một số tuyến đường, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, gây bức xúc cho người đi đường.

Nhìn những chiếc xe độ chế khó ai có thể hình dung nổi đây lại là những chiếc xe máy chuyên dùng để lưu thông hàng ngày. Chiếc xe hoàn toàn bị biến dạng. Mặt nạ đã được tháo ra để tránh bị cản gió. Ống dẫn xăng cũng được độ lớn hơn bình thường. Ngay cả hệ thống phanh, lốp và đèn chiếu sáng cũng không còn nguyên vẹn như trước. Ngoài thay đổi kết cấu, các xe này còn được đổi cả công năng để xe chạy nhanh hơn. Đa phần các loại xe này đều không có giấy tờ hợp lệ.

Khi phát hiện thấy lực lượng tuần tra kiểm soát, các đối tượng này chẳng những không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà còn cố tình tăng tốc bỏ chạy vào các con hẻm nên việc chặn bắt rất khó khăn. Hành vi này gây rất nhiều nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông cũng như lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngay từ đầu năm, lãnh đạo Công an thành phố Tuy Hòa đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông mở đợt cao điểm, phân công lực lượng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là những trường hợp sử dụng xe độ chế. Bên cạnh lực lượng công khai, lực lượng cảnh sát giao thông còn huy động lực lượng hóa trang, mật phục, dùng camera ghi hình, kịp thời ghi lại biển số xe rồi thông báo cho lực lượng công khai đón lõng, xử lý.

Hy vọng, với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố, trong thời gian tới, tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng xe độ chế gây mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn sẽ được ngăn chặn triệt để, góp phần đem lại sự bình yên cho thành phố biển Tuy Hòa.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng