Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 13:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 2, 04/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn pháo nổ đổ vào nội địa

(ANTV) - Công an huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định vừa phát hiện bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Cao, sinh năm 1991 về hành vi buôn bán vận chuyển 14,5kg pháo nổ.

Trưa 03/01, tổ công tác của Công an huyện Vụ Bản khi đang làm nhiệm vụ tại xã Tam Thanh, thì kiểm tra, phát hiện đối tượng Cao mang theo người một thùng cattong có chứa 300 quả pháo nổ dạng bóng đèn tròn (pháo cù) với tổng trọng lượng 14,5kg.

Tổ công tác đã tiến hành bắt giữ đối tượng cùng tang vật và đưa về trụ sở công an huyện để điều tra.

Quảng Bình: Ðấu tranh với tội phạm mua bán và vận chuyển pháo nổ trái phép

Càng tới những ngày cận Tết Nguyên đán, pháo nổ lại trở thành mặt hàng lậu “nóng”. Vì lợi nhuận cao, các đối tượng đã không từ thủ đoạn nào để vận chuyển từ nước ngoài về nội địa kiếm lời. Với mục tiêu ngăn chặn ngay tại biên giới không để pháo nổ vào sâu trong nội địa, công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với lực lượng chức năng đã mở đợt cao điểm đấu tranh với các loại tội phạm này, kịp thời phát hiện bắt giữ các đối tượng, thu giữ tang vật ngay tại biên giới. 

Vợ chồng Đinh Xuân Phong và Hồ Thị Lan, ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình là 2 đối tượng vừa bị lực lượng liên ngành Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo bắt giữ hôm 27-12 vừa qua, về hành vi mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép. 

Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, Quảng Bình hàng ngày có hàng ngàn lượt người và xe cộ qua lại cửa khẩu phục vụ giao thương, buôn bán, đặc biệt là vào thời điểm giáp tết Nguyên đán số lượng người Việt Nam từ Lào và Thái Lan về nước ăn tết càng gia tăng đột biến. Và trong số đó, nhiều người do bất chấp pháp luật đã trà trộn pháo vào hàng hóa của mình một cách tinh vi, cố tình qua mặt lực lượng chức năng để đem về Việt Nam tiêu thụ và sử dụng trong dịp tết. Bên cạnh đó, lợi dụng địa bàn rừng núi hiểm trở, nhiều đối tượng đã tìm mọi cách vận chuyển pháo về Việt Nam qua các đường tiểu ngạch trong rừng. Chỉ tính riêng trong thời gian chưa đầy 1 tháng trở lại đây các lực lượng chức năng đã phối hợp bắt được 8 vụ, 13 đối tượng buôn bán, vận chuyển pháo trái phép qua đường biên giới và qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, thu giữ 135,2 kg pháo.

Ông Lê Đình Sang - Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan, cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, Quảng Bình cho biết: Chúng tôi phối hợp với nhau bắt giữ ở cửa khẩu nhiều vụ trong thời gian gần đây đối tượng có thay đổi thủ đoạn thuê người mang, vác, gùi qua đường biên, qua biên giới. Chúng tôi đã phối hợp với nhau tuần tra và kết hợp với thong tin cơ sở, đặc biệt nắm những đối tượng lạ mặt.

Trung tá Trần Thanh Nam - Phó trưởng phòng Quản lý XNC Công an Quảng Bình cho biết: mối quan hệ giữa các lực lượg chức năng như biên phòng, hải quan và Phòng quản lý xuất nhập cảnh rất kịp thời, trao đổi thông tin đầy đủ từ đó tạo thuận lời cho công tác phát hiện, điều tra, xử lý.

Càng gần đến tết Nguyên đán tình hình buôn bán, vận chuyển pháo lậu qua vùng biên càng sôi động và phức tạp. Để tiếp tục đấu tranh có hiệu quả, các lực lượng liên ngành đã và đang  tiếp tục tăng cường phối hợp, tổ chức tuần tra bảo vệ tốt an ninh vùng biên giới, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền vận động trong nhân dân không buôn bán, vận chuyển pháo trái phép, để người dân hiểu, nâng cao cảnh giác, góp phần đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH, bảo vệ một mùa xuân thật sự bình yên, ấm no và hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả