Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:25, Thứ 7, 21/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn pháo cấm trên địa bàn Hà Nội

(ANTV) -Thời gian qua, hoạt động buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép hoạt động rất tinh vi và có chiều hướng gia tăng, nhất là những tháng cuối năm. Để tăng cường công tác đấu tranh, phòng, chống loại tội phạm này trước Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trên địa bàn, Công an TP Hà Nội đã triển khai nhiều kế hoạch đấu tranh để ngăn chặn tội phạm này.

 

Bất chấp các quy định của pháp luật, nhưng vì lợi nhuận cao mà đối tượng Ngô Văn Sơn, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội đã vận chuyển hơn 10kg pháo đi tiêu thụ. Đây chỉ là một trong số hàng chục vụ việc liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật về pháo mà Công an các đơn vị của CA Hà Nội phát hiện, bắt giữ trong thời gian gần đây.
 
Thiếu tá Nguyễn Quốc Hoàng, Đội trưởng Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng có rất nhiều phương thức thủ đoạn, qua vận chuyển hoặc gửi bưu phẩm, bưu điện… chính vì vậy số lượng pháo vào nước là rất lớn và chúng thường tập kết và bán vào dịp cuối năm theo nhu cầu của người dân.
 
Theo dự báo, cuối năm là thời điểm hoạt động của các đối tượng buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.
 
Thời điểm cuối năm, tình hình mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo diễn biến khá phức tạp. Các vụ vi phạm có xu hướng ngày càng tăng, các đối tượng tìm mọi cách qua mặt lực lượng chức năng. Bởi vậy, với những giải pháp tích cực mà Công an Hà Nội đặt ra sẽ góp phần đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm buôn bán, vận chuyển pháo trái phép, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa bàn.
Thăm dò khán giả