Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:57, Chủ Nhật, 19/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn nhiều vụ hỗn chiến từ tin báo nhân dân

(ANTV) - Gần đây, tình trạng một bộ phận thanh niên sẵn sàng sử dụng hung khí thanh toán nhau để giải quyết mâu thuẫn đang có xu hướng gia tăng đáng lo ngại. Thực tế cho thấy nếu người dân tích cực phối hợp báo tin ngay cho lực lượng Công an thì sẽ ngăn chặn được nhiều hành vi phạm tội ngay từ đầu, không để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Với những loại hung khí nguy hiểm có tỉ lệ sát thương lớn nếu không được ngăn chặn và thu giữ kịp thời thì rất có thể sẽ dẫn đến những hậu quả đau lòng.

Tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, trong hai tối 12 và 13/4 vừa qua, lực lượng CS113 đã tổ chức truy tìm và trấn áp hai nhóm thanh niên với hàng chục đối tượng dùng hung khí dàn trận chuẩn bị đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn. Cùng với việc thu giữ 63 hung khí nguy hiểm các loại như kiếm, đao, dao tự chế, cảnh sát 113 còn tạm giữ được 10 đối tượng đều là những thanh niên còn rất trẻ trong đó có nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự.

Tụ tập băng nhóm đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn đang có diễn biến phức tạp trong một bộ phận thanh niên hiện nay.

Thiếu tá Cao Thanh Tùng - Đội trưởng CS113, CA Khánh Hòa cho biết: Trước kia tình hình rất là ít. Có khi một ngày chỉ nhận được 3 đến 4 tin, nhưng nay có nhận được lên đến 11, 12 13 tin. Tập trung là các thành phần thanh thiếu niên tụ tập ăn nhậu rồi gây sự đánh nhau. Mà đã đánh nhau là sử dụng đến hung khí. Lứa tuổi thanh thiếu niên này rất liều lĩnh sẵn sang đâm, chém.

Theo Cảnh sát 113 Khánh Hòa, sở dĩ họ ngăn chặn kịp thời hiệu quả những vụ việc trên ngoài phương án triển khai lực lượng nhanh chóng thì nguyên nhân quan trọng là có sự hợp tác kịp thời và chính xác từ những người dân. Chính ý thức của người dân được nâng cao nên chỉ cần nhận thấy dấu hiệu của tội phạm, người dân đã báo ngay cho cảnh sát 113 qua đường dây nóng. Việc người dân phối hợp cung cấp thông tin đúng và sớm những vụ việc tương tự như trên cho lực lượng công an sẽ góp phần quan trọng vào việc ngăn chặn được ngay từ đầu những hậu quả xấu có thể xảy ra

"Thấy sự việc xảy ra là người dân báo, có khi là báo liên tục vì thế khi trực ban nhận thin là sẽ xác định ngay vụ việc đó mang tính khẩn trương là anh em sẽ triển khai lực lượng nhanh và xuống hiện trường kịp thời. cái nữa là lực lượng cs113 thường xuyên tuần tra nên khi sự việc xảy ra trong thành phố và nhận được tin báo của người dân thì trung tâm chỉ huy sẽ triển khai ngay qua bộ đàm cho lực lượng trên đường lên đến hiện trường rất nhanh nên bắt đối tượng kịp thời" - Thiếu tá Cao Thanh Tùng cho hay.

Từ đầu năm đến nay, người dân ở thành phố Nha Trang đã điện đến số máy 113 cung cấp trên 200 thông tin liên quan đến ANTT cho lực lượng công an, trong đó rất nhiều thông tin sớm và chính xác đã giúp CS113 Khánh Hòa ngăn chặn kịp thời, hiệu quả nhiều vụ việc có dấu hiệu thanh toán, giải quyết mâu thuẫn. Cũng chính sự nhanh chóng, hiệu quả trong giải quyết tin báo của người dân, sẽ làm người dân tin tưởng và tích cực hơn trong việc đấu tranh và phòng ngừa tội phạm./.

BT
Thăm dò khán giả