Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 6, 02/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn nhiều nhóm "quái xế" miền Tây đua xe

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên Quốc lộ đoạn giáp ranh TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang xảy ra nhiều vụ thanh thiếu niên tụ tập với số lượng đông để tổ chức đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Khoảng 1 giờ 30 phút sáng ngày 30/10, nhận được tin báo có nhóm thanh niên tụ tập, tổ chức cổ vũ và chuẩn bị đua xe trái phép trên quốc lộ 1 thuộc địa bàn quận Cái Răng, đoạn giáp ranh với tỉnh Hậu Giang. Lực lượng cảnh sát giao thông đã nhanh chóng tiến hành xác minh và triển khai nhanh phương án phối hợp với cảnh sát cơ động, hình sự tổ chức vây bắt.

Tại cơ quan công an, gần 100 thanh niên nam nữ đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang, Cần Thơ, Bình Dương thừa nhận hành vi cổ vũ và chuẩn bị tụ tập đua xe trái phép. Các đối tượng đã hẹn nhau qua mạng xã hội, chọn địa bàn giáp ranh, các tuyến lộ mới, rộng ít người về ban đên để tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép. 44 phương tiện xe máy đã bị tạm giữ, hầu hết đã được độ lại.

Trước đó, lực lượng chức năng cũng đã kịp thời vây bắt, giải tán hàng chục thanh niên với nhiều phương tiện xe gắn máy phân khối lớn tụ tập chuẩn bị đua xe, cỗ vũ đua xe trái phép trên Quốc lộ 91, thuộc phường Long Hưng, quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Nhóm thanh niên gồm 20 đối tượng đã được mời về cơ quan làm việc. Qua kiểm tra phát hiện có 11 trường hợp không giấy phép lái xe, không giấy đăng ký xe và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, trong đó có trường hợp mới 15 tuổi.

Việc tụ tập đông người cổ vũ đua xe và tổ chức đua xe trái phép nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ ảnh hưởng đến an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân khu vực ven tuyến lộ. Chính vì vậy, hành vi này cần được phát hiện và xử lý nghiêm.

Đề phòng chống có hiệu quả các hành vi tụ tập cổ vũ đua xe và tổ chức đua xe trái phép bên cạnh việc xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật cần có sự phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường trong quản lý giáo dục con em mình không tham gia cổ vũ và tổ chức đua xe trái phép.

Thăm dò khán giả