Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn học sinh sử dụng ma túy cỏ

(ANTV) - Ma túy mới như: lá khát, cỏ mỹ, tem giấy đã tràn về vùng sâu, vùng xa, tình trạng thanh thiếu niên sử dụng loại ma túy cỏ mỹ cũng gia tăng. 

Từ đầu năm 2016 đến nay, Công an thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng đã bắt và xử lí 7 vụ với 18 đối tượng thanh thiếu niên hút hàng cỏ. Tăng rất nhiều so với cùng thời điểm này những năm trước. Thực trạng này đã gây hoang mang trong dư luận xã hội, làm mất an ninh trật tự tại địa phương.

Để giúp bà con hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy cỏ và các loại ma túy khác, công an thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng đã trình chiếu các hình ảnh, tin phóng sự về đề tài này trên màn hình lớn để bà con xem trực quan. Buổi tuyên truyền đã giúp người dân nhận thức cụ thể hơn về tệ nạn này để từ đó cùng với chính quyền, xã hội giáo dục con em mình.

Ông Trịnh Văn Của, TT Trà Xuân, chia sẻ: Qua xem hình ảnh thì chú thấy tác hại của ma túy rất lớn, qua đây, các bậc cha mẹ sẽ tăng cường giáo dục con cái tránh xa tệ nạn này.

Tại mỗi địa điểm tuyên truyền, Công an thị trấn Trà Xuân cũng đã thông tin sơ lược về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn từ đầu năm đến nay cho bà con các khu dân cư được biết, đặc biệt nhấn mạnh về sự gia tăng của tệ nạn thanh niên sử dụng hàng cỏ gây ảo giác.

Trưởng công an Thị trấn Trà Xuân Nguyễn Tấn Vinh, cho biết: Mục đích phát động hôm nay là để cho các bậc phụ huynh biết được tác hại của ma túy cỏ để giáo dục con em mình, động viên con em mình từ bỏ ma túy trong thời gian tới

Hàng cỏ thảo mộc là hỗn hợp thảo dược bao gồm nguyên liệu thực vật nghiền vụn, sấy khô và được phun tẩm chất hướng thần, gây ảo giác. Việc sử dụng hàng cỏ thảo mộc trong thanh thiếu niên có tác động tiêu cực đến sức khỏe, nhận thức và việc học tập. Nó sẽ tàn phá một bộ phận giới trẻ nếu không được ngăn chặn kịp thời.

Việc đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân sẽ giúp người dân có thêm hiểu biết về loại tệ nạn này để từ đó quan tâm, quản lí, giáo dục con em mình tốt hơn, cùng với chính quyền, ngành chức năng ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn này.

Lâm Đồng: Phát hiện bom khi đào móng nhà

Sáng 4/10, lực lượng quân sự thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đề nghị công an địa phương phối hợp để bảo vệ khu vực vừa phát hiện quả bom dài hơn 1m, nặng hàng trăm kg.

Trước đó, trong lúc thi công đào móng xây nhà cho gia đình Trần Văn Hữu, trú tai 171, Ngô Quyền, P6, TP Đà Lạt, tài xế máy múc đã đào trúng phần đuôi một quả bom lớn.

Tại hiện trường, quả bom có kích thước dài hơn 1,2m, đường kính khoảng 40cm, phía đuôi đã bị rỉ sét. Vị trí quả bom nằm ở độ sâu 2 mét so với nguyên thủy và cách đường bội bộ khu dân cư khoảng 2m.

Vụ việc được cấp báo cho chính quyền địa phương, Ban chỉ huy quân sự thành phố Đà Lạt và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng để có phương án xử lý.

Các sĩ quan quân sự đã yêu cầu người điều khiển xe múc dừng ngay việc làm nguy hiểm này; đồng thời liên lạc với cơ quan công an đề nghị điều lực lượng đến bảo vệ hiện trường.

BT
Thăm dò khán giả