Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 4, 06/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức tự bảo vệ vào mùa thu hoạch cà phê

(ANTV) - So với những năm trước đây, tình hình ANTT trong vụ thu hoạch cà phê năm 2015 tại địa bàn huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã được đảm bảo hơn. Không còn xảy ra những vụ trộm cắp cà phê, những vụ việc phức tạp từ người làm công như những năm trước. Có được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực của lực lượng Công an thì người dân cũng dần có ý thức trong việc bảo vệ tài sản.

 
Những người làm công hái cà phê cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Phi ở thôn 4, xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã được 2 vụ. Và giống như nhiều hộ trồng cà phê ở Lộc Phú, để tránh tình trạng người làm thuê bỏ về giữa chừng cũng như phòng, chống trộm cắp, gia đình anh Phi chỉ nhận người làm thuê khi đã có sự tin tưởng tuyệt đối.
 
Anh Nguyễn Ngọc Phi nói: Cứ đến đầu vụ cà phê thì gia đình cũng thuê thêm người làm. Thường thường đi xuống tận nơi nhà gia đình nhân công để vừa biết nhà cửa vừa là ứng tiền xe, tiền tàu cho họ đi lên.
 
Là huyện trọng điểm về canh tác cà phê của tỉnh Lâm Đồng nên ngay từ đầu vụ, Công an huyện Bảo Lâm đã đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai nhiều mô hình về đảm bảo ANTT. Chính vì vậy đã không để xảy ra tình hình phức tạp, không xảy ra vụ việc nào liên quan đến số lao động mùa vụ. Ý thức bảo vệ mùa màng, bảo vệ tài sản trong nhân dân được nâng lên. Người dân không chỉ tự giác đưa người làm công đi đăng ký lưu trú mà còn liên kết từng xóm, từng thôn trong việc bảo vệ tài sản.
 
Ông Bùi Mạnh Hùng - Trưởng Công an xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm cho biết: Chúng tôi đã làm tốt công tác tuyên truyền do vậy hàng năm cứ mỗi khi đến mùa vụ cà phê người ta có sử dụng là động thì các hộ dân, các hộ xâm canh người ta mang lực lượng lao động tới phô tô CMND, kê khai bản khai nhân khẩu và người ta cam kết quản lý nhân cong lao động trong mùa vụ cà phê.
 
Không chỉ làm tốt công tác quản lý, đăng ký lưu trú cho người làm công mà người dân huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã ý thức rất cao trong việc bảo vệ tài sản.
 
Toàn bộ cà phê hái được trong ngày, đã được các hộ dân vận chuyển ngay về nhà và bảo vệ nghiêm ngặt. Mỗi người dân đều xác định, đảm bảo, giữ gìn ANTT không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng công an, mà là trách nhiệm của toàn xã hội.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả