Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 6, 25/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức phòng ngừa trộm cắp dịp cuối năm

(ANTV) - Tình hình trộm cắp tài sản luôn có diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại một số huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, người dân thường hay chủ quan, mất cảnh giác, dẫn đến tạo điều kiện cho tội phạm trộm cắp hoạt động.

Trước tình hình đó, lực lượng Công an huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân phòng ngừa tội phạm trộm cắp.  

Chỉ trong thời gian 3 tháng, anh Phạm Văn Lời, ở xã Ba Cung, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian trộm 2 chiếc xe máy. Nguyên nhân chính là do anh Lời mất cảnh giác trong bảo vệ tài sản của mình. Anh thường để xe máy ở ngoài sân nhà khi đi ngủ, thậm chí còn không khóa cửa.

Từ đầu năm 2015 đến nay, Công an huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã triệt phá gần hàng chục nhóm trộm cắp tài sản, đặc biệt, trong đó có băng nhóm thực hiện 10 vụ trộm cắp liên huyện, gây mất ANTT trên địa bàn.

Trước tình hình đó, dịp cuối năm 2015, Công an huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai cán bộ chiến sĩ trực tiếp xuống từng khu dân cư, tuyên truyền, vận động nhân dân phòng ngừa và cách ứng phó khi nghi vấn, phát hiện tội phạm trộm cắp.

Tội phạm trộm cắp luôn có diễn biến phức tạp và hoạt động mạnh vào những ngày cuối năm, bên cạnh công tác mở đợt ra quân tấn công tội phạm của lực lượng Công an thì hơn ai hết, người dân phải chủ động phòng ngừa, bảo vệ tài sản của mình, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./.


 

Công an huyện Tiền Hải triệt phá ổ nhóm trộm cắp xe máy

Ngày 24/12, Công an huyện Tiền Hải đã bắt tạm giam 2 đối tượng Tô Đình Phương và Trần Văn Ba về hành vi trộm cắp tài sản.

Tiến hành đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận vì không có tiền để sử dụng ma túy nên chúng thường đi lang thang trên các tuyến phố, khi phát hiện người dân sơ hở thì dùng vam phá khóa để trộm cắp.

Từ tháng 4/2015 đến nay bọn chúng đã thực hiện 7 vụ trộm cắp xe máy. Hiện cơ quan điều tra đã thu giữ đựợc 7 chiếc xe máy là tang vật của vụ án và đang tiếp tục điều tra mở rộng./.

 

BT
Thăm dò khán giả