Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 7, 01/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao quan hệ phối hợp giữa hoạt động trinh sát và điều tra tố tụng hình sự

(ANTV) -Sáng 30/9, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học nghiệp vụ quan hệ phối hợp giữa hoạt động trinh sát và hoạt động điều tra tố tụng hình sự trong quá trình đổi mới cơ quan điều tra ở Việt Nam. 

 
Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự, phát biểu chỉ đạo.  
 
Việc nghiên cứu có hệ thống và tập hợp các công trình khoa học về hoạt động trinh sát, hoạt động điều tra tố tụng hình sự và mối quan hệ phối hợp của hai hoạt động này trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng CAND là rất cần thiết, góp phần hoàn thiện lý luận và nâng cao hiệu quả thực tiễn, áp dụng các hoạt động này trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.
 
Quá trình chuẩn bị Hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được trên 30 bài viết của các nhà khoa học, các đồng chí lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhận định các bài viết và tham luận tại Hội nghị của các đại biểu đã được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, đề cập nhiều khía cạnh khác nhau nhằm làm rõ bản chất mối quan hệ phối hợp giữa hoạt động trinh sát, hoạt động điều tra tố tụng hình sự và đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả mối quan hệ phối hợp này trong thời gian tới.
 
Thứ trưởng Lê Quý Vương mong muốn các nhà khoa học, các lãnh đạo, chỉ huy công an các đơn vị, địa phương, các nhà trường cần làm rõ hơn lý luận về mối quan hệ giữa hoạt động trinh sát và hoạt động điều tra tố tụng hình sự, rút ra những bài học kinh nghiệm, để làm sao hoạt động điều tra trinh sát và hoạt động tố tụng hình sự vừa tuân thủ đúng pháp luật, vừa đảm bảo quyền công dân.
 
Trong đó, yếu tố nâng cao năng lực thực hành cho đội ngũ Điều tra viên, Trinh sát viên là rất quan trọng, kết hợp với việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động điều tra, trinh sát, tránh bỏ lọt tội phạm, làm oan người vô tội.
BT
Thăm dò khán giả