Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 4, 27/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp xe máy vùng nông thôn

(ANTV) - Trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp xe gắn máy luôn là vấn đề nhức nhối tại nhiều địa phương trên cả nước. Tại tỉnh Bạc Liêu, mặc dù thời gian qua, các cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, tuy nhiên tình trạng trộm cắp xe gắn máy của người dân vẫn còn diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là ở các vùng quê.

 

Gia đình anh Trần Văn Phong, ở xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu là bị hại trong một vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn hết sức táo tợn trên địa bàn.

Cách đây không lâu, trước khi đi ngủ, anh đã để chiếc xe gắn máy vào nhà, khóa cửa cẩn thận, sau đó ra chòi nuôi tôm của gia đình để ngủ. Sáng hôm sau khi thức dậy, anh Phong bàng hoàng khi phát hiện nhà mình bị kẻ trộm đột nhập. Chiếc xe gắn máy cũng đã “không cánh mà bay”.

Còn với anh Nguyễn Trung Nhân, ở xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu thì chiếc xe máy của anh vừa rời khỏi tầm mắt chưa đầy một phút cũng đã bị lấy trộm. Đầu tháng 3/2020, anh Nhân điều khiển xe máy đến thăm người quen ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Đến nơi, anh bước vào trong nhà, chưa rút chìa khóa xe. Chưa đầy một phút sau, anh nghe tiếng nổ máy xe, quay lại thì anh thấy 1 đối tượng lấy trộm xe của mình bỏ chạy.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, bên cạnh sự tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp xe gắn máy, thì tâm lý chủ quan, lơ là của người dân trong vấn đề tự bảo quản tài sản cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng trộm cắp xe gắn máy ngày càng gia tăng.

Để kéo giảm tình trạng trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp xe gắn máy như hiện nay, mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức tự bảo vệ tài sản của mình. Không nên để xe gắn máy ở các nơi vắng vẻ, không người trông coi, cần có những biện pháp thích hợp để bảo vệ tài sản, góp phần cùng lực lượng Công an đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn.

B.T
Thăm dò khán giả