Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 5, 19/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp tại cơ sở thờ tự

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản trong các cơ sở thờ tự, gây không ít bức xúc trong quần chúng nhân dân. Lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của các cơ sở thờ tự, nhiều đối tượng đã lẻn vào các nơi này để thực hiện hành vi trộm cắp. 

Chùa Hưng Long, toạ lạc tại ấp Ninh Hiệp, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu vừa bị các đối tượng trộm cắp tài sản “ghé thăm”. Theo bà Quách Thị Dễ, Phó Ban hộ tự của chùa, khoảng 6 giờ sáng ngày 30/6, sau khi thức dậy thì bà phát hiện ngôi chùa bị mất trộm. Mặc dù các cánh cửa chùa đã được khoá cẩn thận, nhưng vẫn bị các đối tượng trộm cắp cạy khoá và lấy đi toàn bộ số tài sản như bộ chân đèn, chuông. Đây đã là lần thứ 4 ngôi chùa này bị mất trộm tài sản.

Lực lượng công an bắt được đối tượng Huỳnh Tấn Dũng, trú phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu và thu giữ toàn bộ tang vật mà đối tượng mang đi tiêu thụ. Tại cơ quan công an, đối tượng Dũng khai nhận để có tiền mua ma tuý sử dụng và tiêu xài cá nhân, Dũng đã đột nhập vào một ngôi chùa trên địa bàn Phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu để lấy trộm các tài sản như các bộ chân đèn, bát hương…

Theo cơ quan công an, các cơ sở thờ tự bị mất trộm tài sản thường ở các vùng nông thôn, không có tường rào bảo vệ kiên cố, ít người trông coi. Ngoài sự tinh vi của các đối tượng trộm cắp thì tâm lý chủ quan, thiếu cảnh giác của nhà chùa cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng trộm cắp tài sản trong các cơ sở thờ tự diễn biến phức tạp.

Để ngăn chặn tình trạng trộm cắp tài sản trong các cơ sở thờ tự, ngoài sự vào cuộc của các ngành chức năng thì các chư tăng, trụ trì các chùa cũng cần phải nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ tài sản, khi phát hiện có dấu hiệu khả nghi nên trình báo cho cơ quan chức năng, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả