Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 22/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp tại các trạm thu phát sóng nơi vắng vẻ

(ANTV) - Lợi dụng vào địa bàn vắng vẻ, sự quản lý chưa chặt chẽ, thời gian qua tại một số trạm thu phát sóng BTS thuộc Công ty VNPT huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã xảy ra một số vụ mất trộm tài sản. Không những tài sản bị mất trộm lên đến vài chục triệu đồng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông.

Dù đã được khóa cẩn thận, thế nhưng bọn trộm vẫn bẻ khóa đột nhập vào trong lấy đi 08 cái bình ắc quy, tại trạm thu phát sóng BTS thuộc ấp 8, xã Thới Bình, huyện Thới Bình. Theo đơn vị chủ quản, mỗi chiếc bình như thế có giá trên chục triệu đồng. Về kỹ thuật, mỗi khi có sự cố về điện, thì những chiếc bình ắc quy sẽ được kích hoạt đảm bảo cho trạm phát sóng tiếp tục hoạt động. Ông Phan Khang Tín, Tổ trưởng Tổ kỹ thuật, Trung tâm viễn thông Thới Bình cho hay, bình ắc quy là nguồn nuôi chính của các thiết bị thì khi mà mất tất cả các bình thì không còn nguồn để nuôi, thì dẫn đến các trạm phát sóng không phát sóng được, mất liên lạc thì sẽ ảnh hưởng đến sóng ĐTDĐ của người dân xung quanh khu vực đó thì mất sóng thì không thể gọi được.

Được biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Thới Bình đã có 03 trạm thu phát sóng bị các đối tượng trộm đột nhập lấy đi khoảng 20 chiếc bình, mỗi chiếc bình có trọng lượng từ 70kg trở lên, theo quan sát hầu hết các trạm xảy ra mất trộm đều được xây dựng tại các nơi vắng vẻ, cách xa khu vực dân cư.
 
Theo Thiếu tá Trần Quốc Thới, Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, hầu như các trạm này xây dựng lên rồi đặt các thiết bị vào đó xong rồi khóa cửa đi về khóa cửa không có người trực tiếp quản lý. Theo như nắm được thì những người quản lý thì 1 tuần hay ba bốn bữa thì mới kiểm tra cho nên công tác phát hiện chưa kịp thời.
 
Không những bọn trộm bẻ khóa đột nhập lấy đi các bình ắc-quy mà ngay cả các vật dụng để tại trạm cũng bị bọn chúng trộm cắp. Thông qua công tác nắm tình hình thì tại các địa bàn giáp ranh của tỉnh Kiên Giang cũng đã từng xảy ra các vụ việc tương tự. Theo ông Trần Hoàng Thông, Phó giám đốc Trung tâm viễn thông Thới Bình, tỉnh Cà Mau, vụ việc thường phát hiện sớm nhất là do anh em đi kiểm tra trạm thì mới phát hiện thôi chứ bên trong trạm vẫn có những thiết bị cảnh báo mà đối tượng làm rất tinh vi nên quan mặt được những cảnh báo đó thì sáng đó nhân viên đi kiểm tra trạm mới phát hiện được, khi phát hiện thì triển khai xử lý ngay trong buổi sáng phải có dàn bình mới để phục hồi để đảm bảo thông tin liên lạc.
 
Trước tình hình trên, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng công an, đơn vị chủ quản cũng cần có phương án đảm bảo an ninh chặt chẽ hơn nữa trong việc bảo quản tài sản. Cần có sự phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền địa phương và người dân sống xung quanh khu vực để phòng ngừa và thông báo ngay cho cơ quan công an khi phát hiện dấu hiệu bất thường.
BT
Thăm dò khán giả