Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 22:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:19, Thứ 6, 18/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp hoa phong lan

(ANTV) - Xem các nhà vườn quảng cáo bán hoa phong lan trên mạng xã hội hoặc trên Youtube sau đó giả làm khách hàng đến hỏi mua hoa để tìm hiểu đường đi lối lại. Lợi dụng đêm tối, nhất là những hôm trời mưa gió, các đối tượng  đột nhập, trộm cắp các loại phong lan có giá trị mang đi tiêu thụ. Mới đây, Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ được nhóm đối tượng trộm cắp hàng chục cây phong lan.

 

Rạng sáng ngày 4/7/2019, kẻ gian đã đột nhập vào vườn của gia đình anh Võ Hữu Thảo, ở xã Mĩnh Đài, huyện Tân Sơn trộm cắp 50 cây phong lan. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tân Sơn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành thu thập dấu vết có liên quan. Do trời tối và mưa nên dấu vết các đối tượng phạm tội để lại hiện trường không nhiều. Chính vì vậy, cơ quan điều tra Công an huyện Tân Sơn đã phối hợp với Công an các huyện,thành, thị trên địa bàn tỉnh rà soát, lên danh sách hàng trăm đối tượng trong diện nghi vấn.

Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 4/10, Công an huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ đã làm rõ Đào Văn Chung và Bùi Văn Lợi cùng trú tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ chính là thủ phạm đã gây ra vụ trộm cắp hoa phong lan nói trên. Tại cơ quan công an, bước đầu Chung khai nhận, ngoài vụ trộm cắp hoa phong lan trên, Chung và đồng bọn còn thực hiện trót lọt một vụ trộm cắp hoa phong lan khác tại tỉnh Hòa Bình. Đối với số hoa phong lan trộm cắp tại vườn anh Thảo, Chung chia thành nhiều giỏ, sau đó bán cho Bùi Trung Kiên, ở huyện Tam Nông lấy 245 triệu đồng, Chung chia cho Bùi Văn Lợi 20 triệu đồng.

Trước tình trạng giá cả tăng cao của một số loại hoa phong lan, nhất là loại phong lan 5 cánh trắng Phú Thọ đã khiến cho tình trạng trộm cắp hoa phong lan ở nhiều nơi diễn biến rất phức tạp. Vì vậy, hơn ai hết các chủ vườn cần nâng cao cảnh giác gia cố hệ thống rào chắn bảo vệ thật kiên cố, lắp đặt hệ thống chiếu sáng phù hợp; đặc biệt lắp đặt hệ thống camera giám sát 24/24 để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi trộm cắp.

BT
Thăm dò khán giả