Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 19:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 2, 21/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp đầm nuôi tôm ở Bạc Liêu

(ANTV) - Thời gian gần đây, ở các xã ven biển của tỉnh Bạc Liêu liên tiếp xảy ra nhiều vụ mất trộm mô tơ điện, máy giảm tốc của các hộ dân nuôi tôm. Lực lượng Công an đã nhanh chóng vào cuộc, bắt và xử lý nhiều đối tượng có liên quan.

Ngày 5/9, ông Trần Chí Hiếu, trú xã Vĩnh Thịnh, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu phát hiện 04 mô tơ điện và 02 máy giảm tốc dùng để bơm nước cho tôm của gia đình ông đã không cánh mà bay.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hòa Bình đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ. Quá trình điều tra, lực lượng Công an đã xác định Võ Văn Thuộc và Mai Văn Duy là thủ phạm. Điều đáng nói ở đây là ngoài sự ranh ma của các đối tượng trộm thì không ít người dân còn lơ là trong việc bảo quản tài sản.

Còn đây là đối tượng Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1994, trú xã Vĩnh Hậu A, huyện Hoà Bình. Vì muốn có tiền chơi game và tiêu xài cá nhân, vào khoảng 17 giờ ngày 14/6/2015, Dũng đã lẻn vào chòi vuông của anh Phạm Văn Xứng ngụ cùng địa phương để lấy trộm 04 mô tơ điện và 01 hộp số, sau đó đem lên thành phố Bạc Liêu bán với giá trên 04 triệu đồng. Sự việc bị phát hiện và Nguyễn Văn Dũng bị Công an huyện Hoà Bình khởi tố về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thì mỗi người dân, mỗi gia đình cần đẩy mạnh đấu tranh với các loại tệ nạn, nhất là trộm cắp tài sản, qua đó góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả