Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:46, Chủ Nhật, 10/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn tháo dỡ lưới chống chói trên QL1 qua Quảng Ngãi

(ANTV) -Thời gian gần đây, tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi phải đối mặt với tình trạng bị xâm hại nghiêm trọng khi hệ thống lưới chống chói lắp đặt trên dải phân cách bị nhiều đối tượng đánh cắp, tháo dỡ làm lối đi. Lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung vào cuộc để kịp thời ngăn chặn hành vi nguy hiểm này.

 
Những tấm lưới chống chói trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi không còn nguyên vẹn. Một số bị mất cắp, một số bị người dân tự ý tháo dỡ để làm lối đi băng qua đường. Hành vi này đang đe dọa trực tiếp đến vấn đề an toàn giao thông trên tuyến.
 
Anh Nguyễn Văn Thiện - Người dân Quảng Ngãi lý giải thật sự mất an toàn nhưng mà đến ngã 3 ngã tư cũng nên chừa cho dân một lối đi chứ dải phân cách đặt dài quá nên dân đi qua đi lại rất khó khăn. Làm nông, vận chuyển phân lạc, lúa rất là khó nên tháo lưới chống chói để đi qua đi lại.
 
Sau 2 tháng Quốc lộ 1 qua Quảng Ngãi hoàn thành và đưa vào khai thác thì tình trạng mất cắp, tháo dỡ lưới chống chói trên dải phân cách cũng trở nên hết sức phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm gây tai nạn giao thông. Dù biết vi phạm nhưng người dân vẫn mặc nhiên tháo lưới chống chói, vô tư leo dải phân cách băng qua đường. Sở GTVT Quảng Ngãi đã phải khẩn trương yêu cầu chính quyền các địa phương có Quốc lộ 1 đi qua tuyên truyền cho người dân và ngăn chặn ngay hành vi phá hoại công trình giao thông này.
 
Ông Đặng Văn Minh – Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi cho rằng, về hành vi vi phạm mở lưới chống chói như trong thời gian vừa qua thì việc này các địa phương đang có chỉ đạo tuyên truyền, quán triệt cho người dân. Qua đây thì tôi đề nghị người dân phải có ý thức về việc này, cùng bảo vệ tài sản chung của nhà nước, góp phần vào đảm bảo trật tự ATGT.
 
Hành vi tự ý tháo dỡ lưới chống chói trên Quốc lộ 1 là vi phạm pháp luật, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tải sản của người tham gia giao thông. Công an các địa phương, Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi đang tập trung lực lượng để ngăn chặn tình trạng tháo dỡ lưới chống chói, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình phá hoại công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia trên tuyến Quốc lộ 1.
BT
Thăm dò khán giả