Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 16:20 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Chủ Nhật, 11/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn nhân nhiều tỉnh mắc bẫy lừa "xin việc" hàng tỷ đồng

(ANTV) -  Từ 150- 300 triệu đồng/ suất để có thể xin vào làm việc tại các cơ quan Nhà nước. Đó là mức giá mà các đối tượng lừa đảo đưa ra để nhằm chiếm đoạt tài sản của người bị hại. Mới đây, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với số tiền hàng  tỷ đồng bằng hình thức trên.

Từ nhiều tháng trước, chị Lê Thị Phương Hiền đã đến cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Thừa Thiên Huế tố cáo về việc mình bị bà Nguyễn Nguyễn Linh Lan lừa đảo số tiền hơn 100 triệu đồng để nhờ chạy việc làm .

Lợi dụng nhu cầu tìm việc làm của nhiều gia đình, Nguyễn Nguyễn Linh Lan tự nhận mình có nhiều mối quan hệ quen biết, có thể xin việc tại các sở ban ngành như Sở Tài nguyên môi trường, Bệnh viện TW Huế với mức giá từ 150- 300 triệu đồng/suất. Với chiêu trò này, đối tượng Lan đã lừa được nhiều người trên địa bàn các tỉnh như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trung tá Hoàng Văn Anh Đức - Phó đội trưởng Đội điều tra tham mưu, Phòng Cảnh sát điều tra, công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Các đối tượng đã lợi dụng nhu cầu xã hội hiện nay đó là xin việc làm vào các cơ quan nhà nước. Sau sự việc này cũng khuyến cáo đến người dân cần cảnh giác, xác mình thông tin ở cơ quan công an để tránh rơi vào bẫy lừa đảo xin việc làm của các đối tượng.
   
Thời gian qua, hàng loạt vụ việc tương tự cũng đã bị các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện và xử lý, số tiền bị chiếm đoạt lên đến vài chục tỷ đồng. Chiêu trò lừa đảo chạy việc làm tuy không mới, thế nhưng nhiều gia đình vẫn bị lừa bởi  nhu cầu tìm kiếm việc làm ổn định cho con em  của mình, gây thiệt hại về kinh tế cũng như bất an trong xã hội ./.   

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây